Cách làm sườn sốt đậu đen bổ dưỡng

Sườn sốt đậu đen không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị độc đáo với vị bùi được tạo nên từ sốt đậu đen, thịt sườn mềm ngọt tan trong miệng, khi dùng nóng rất đậm đà ngon cơm. Thử vào bếp trổ tài làm món sườn sốt đậu đen này nhé.

Cách làm pizza mini thơm ngon tiện lợi cho bữa sáng

Thử làm khoai tây nhồi bò nướng ngon tuyệt

Cách làm thịt viên sốt kiểu Thụy Điển siêu hấp dẫn

sườn sốt đậu đen

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn sốt đậu đen cho 6 người ăn:

–    Sườn: 1.25kg

–    Bột mì: 90g

–    Mù tạt: 15g

–    Hạt tiêu, ngũ vị hương

–    Dầu ăn

–    Đường nâu: 50g

–    Gừng

–    Nước dứa ép: 100ml

–    Mật mía: 15g

–    1 bát sốt đậu đen (mua trong siêu thị)

Cách làm sườn sốt đậu đen:

Sơ chế nguyên liệu làm sườn sốt đậu đen:

–    sườn trụng qua nước sôi cho hết bẩn rồi rửa sạch lại với nước.

–    chặt sườn thành miếng vừa ăn.

sườn sốt đậu đen sơ chế

–    Cho bột mì vào bóp đều sườn. Sau đó cho các gia vị mù tạt, hạt tiêu, ngũ vị hương vào trộn đều.

sườn sốt đậu đen sơ chế 1

–    Gừng băm nhỏ

Các bước làm sườn sốt đậu đen:

Bước 1: cho sườn vào lò nướng khoảng 20 phút, để nhiệt độ 198 độ C. Trong khi nướng nhớ đảo sườn 1 lần để sườn chín đều.

Bước 2: cho đường nâu, gừng, nước dứa ép, mật mía sốt đậu đen vào đun cho sôi. Nếu nước sốt cạn thì bạn có thể đổ thêm một chút nước.

Bước 3: đổ hỗn hợp sốt đã đun lên sườn rồi nướng tiếp 2 tiếng để nhiệt độ 176 độ C.

sườn sốt đậu đen cách làm

Cuối cùng là bỏ sườn ra và gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.

Những lưu ý khi làm sườn sốt đậu đen:

–    Nếu muốn tự làm sốt đậu đen, bạn có thể làm theo công thức này nhé:

Nguyên liệu làm sốt đậu đen:

–    1 hộp đậu đen đóng hộp (hoặc bạn tự hầm đậu đen sền sệt nước)

–    Xì dầu: 15ml

–    Gừng băm nhỏ: 5g

–    Vỏ cam bào: 2.5 thìa

–    ớt đỏ băm nhỏ hoặc bột ớt

–    tỏi băm nhỏ

Trộn đều các nguyên liệu trên rồi đun sôi rồi để lửa nhỏ hầm thêm trong 20 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sốt đậu đen.