Cách làm sườn sụn rang muối đơn giản tại nhà

Đến các quán ăn, bạn thường được thưởng thức món sườn sụn rang muối hấp dẫn. Sườn sụn rang muối giòn rụm, bùi bùi, vị muối mặn mặn vừa đủ quyện với sườn non béo ngậy thơm phức. Học cách làm sườn sụn rang muối dưới đây nhé.

Cách làm bánh Muffin việt quất quả bóng mới lạ

Cách làm bánh nướng khoai tây và thịt xông khói

Cách làm bánh Sacher ngọt ngào hấp dẫn mê li

sườn sụn rang muối

 

 

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn sụn rang muối cho 6 người ăn:

–    Sườn sụn: 1kg

–    Sả: 5 củ

–    Lá chanh: 5 lá

–    Bột năng: 2 thìa canh

–    Trứng gà: 2 quả

Nguyên liệu làm bột muối:

–    Gạo nếp: 200g

–    Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g

–    Muối hạt: ½ thìa cà phê muối

Cách làm sườn sụn rang muối:

Sơ chế nguyên liệu làm sườn sụn rang muối:

–    Sườn trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với.

Cho sườn vào bát tô, đập trứng vào với một chút bột nêm rồi trộn đều. Sau đó, cho bột năng vào lăn đều với sườn.

sườn sụn rang muối trộn sườn

 

–    Sả thái sợi theo chiều dọc củ, dài khoảng 3-4 cm.

–    Lá chanh thái sợi.

–    Gạo nếp, đậu xanh ngâm với nước cho mềm.

Các bước làm sườn sụn rang muối:

Bước 1: cho dầu vào chảo, chiên vàng sả rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 2: làm bột muối:

Rang gạo nếp và đậu xanh cho chí rồi cho thêm muối hạt vào rang cùng và tắt bếp.

Để nguội rồi đem xay mịn hỗn hợp, ta sẽ được bột muối như ý muốn.

Bước 3: cho sườn vào chảo khô, rang khô sườn cho chín.

Bước 4: cho 2 thìa bột muối vào chảo rang cho muối bám sườn.

Sau đó, cho sả, lá chanh vào đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

sườn sụn rang muối cách làm

 

cuối cùng là bày sườn ra đĩa và trang trí.

sườn sụn rang muối 1

Những lưu ý khi làm sườn rang muối:

–    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn non, có nhiều sụn để món ăn hấp dẫn hơn.

–    Bày sườn ra đĩa với xà lách, cà chua, dưa chuột ăn kèm.

–    Sườn rang muối thành phẩm phải đủ độ giòn của sườn, bột muối bám đều quanh sườn, gia vị vừa phải.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sụn rang muối.