Cách làm súp gà mỳ ống đơn giản

Món ăn không quá cầu kì, cách làm lại đơn giản và đem lại giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Hãy nhanh tay chuẩn bị bữa ăn nhanh cho cả nhà với món súp gà mỳ ống thơm ngon này nhé.

Cách làm món cơm cháy Ninh Bình ngày đông

Cách nấu cháo vừa ngon vừa đơn giản

Cách làm bim bim táo ngon tuyệt cú mèo

cách làm súp gà mỳ ống

Nguyên liệu làm súp gà mỳ ống đơn giản cho 3 người ăn:

– 300g mì ống ngắn

– 250g thịt gà

-1 củ hành tây

– 2 tép tỏi

– 1 củ cà rốt

– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm súp gà mỳ ống đơn giản cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

thái cà rốt

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

thái hành tây

– Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

– Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với nửa muỗng nhỏ hạt nêm + nửa muỗng nước mắm + nửa muỗng tiêu rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho gà thấm gia vij.

Các bước làm:

– Bắc chảo dầu nóng, sau đó cho tỏi đã băm nhuyễn vào để khử dầu. Tiếp theo, bạn trút gà đã ướp vào đảo đều, khoảng 3 phút sau bạn lại cho tiếp cà rốt và hành tây vào và tiến hành đảo đều tay.

– Khi thấy gà đã ngả sang màu vàng thì bạn cho vào nồi 3 chén nước lọc, hạ nhỏ lửa và nấu cho nước sôi lên. Khi thấy nước sôi ta thả mì ống vào. Và tiếp tục đun cho nước sôi trở lại và chờ khoảng 6 phút để mì chín là được và nên nêm nếm lại 1 lần nữa xem đã vừa ăn chưa bạn nhé.

Những lưu ý khi làm súp gà mý ống:

– Mỳ ống bạn không nên ngâm trước vì làm như thế sẽ làm cho mỳ nở ăn sẽ không được ngon.

– Trước khi ăn, bạn rắc lên 1 ít hạt tiêu để món súp gà mý ống ngon hơn.

– Để món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt mọi người, khi đợi nước sôi  và đợi mý chín thì bạn có thể cho 1 ít màu dùng nấu lẩu gà.