Cách làm thạch dưa hấu bắt mắt

Mùa hè đến có vô số cơ hội cho bạn thế hiện trình độ nấu nướng, sáng tạo và bàn tay khéo léo của mình khi chế biến những món thạch ngọt, mát, đẹp mắt như  thạch dưa hấu chẳng hạn. Chỉ với những bước làm đơn giản và khoảng thời gian chế biến không quá dài bạn đã có thể tạo ra những miếng thạch dưa hấu bắt mắt, thơm ngon, mát lạnh để thưởng thức trong ngày hè nhiều nắng.

Hướng dẫn làm nui xào gà đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách gói bánh chưng truyền thống cho ngày Tết

Cách chế biến mực rim me học chuẩn theo công thức Đà Nẵng

Cách làm thạch dưa hấu bắt mắt

Nguyên liệu làm thạch dưa hấu cho 6 người:

-1 quả dưa hấu ( khoảng 3,5 kg)

-4 ly vodka

-1 gói bột rau câu ( hoặc 1 gói bột gelatine)

-Bột màu Jello dưa hấu

-Đường, nước lọc

Cách làm thạch dưa hấu cho cả nhà:

Sơ chế nguyên liệu làm thạch dưa hấu:

cach-lam-thach-dua-hau-2

-Dưa hấu mua về dùng dao sắc bổ đôi theo chiều dọc.

nạo phần cùi dưa hấu, giữ lấy phần vỏ làm thạch dưa hâú

-Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để riêng ra một cái bát.

trộn hỗn hợp bột làm thạch dưa hấu

-Trộn 4 thìa đường trắng với bột rau cây và bột Jello, rươụ ra một âu thật lớn.

Các bước làm thạch dưa hấu cho 6 người :

ép lấy nứơc cốt dưa hấu để làm thạch dưa hấu

Bước 1: Cho phần ruột dưa hấu vào máy ép chuyên dụng, ép lấy nước.

cho phần hỗn hợp bột thạch dưa hấu vào chậu lớn

Bước 2: Đổ nước ép dưa hấu vào hỗn hợp bột trên cùng 500ml nước rồi hòa tan cho đến khi bột tan hết.

đổ phần bột thạch dưa hấu vào hai nửa vỏ dưa hấu

Bước 3: Đổ hỗn hợp nước dưa hấu vào hai nửa quả dưa, đổ đến ¾ quả dưa thì dừng lại tránh đổ đầy, thạch tràn ra ngoài.

bảo quản thạch dưa hấu trong tủ lạnh 4 giờ

Bước 4: Cẩn thận đặt hai nửa dưa hấu vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 4 giờ.

cắt miếng thạch dưa hâú ra và thưởng thức

Bước 5: Sau đó lấy thạch ra bổ thành những miếng thạch dưa hấu đẹp mắt và mời mọi người cùng thưởng thức thôi.

Mẹo nhỏ khi làm thạch dưa hấu:

mẹo nhỏ khi làm thạch dưa hấu

-Để có thể có những miếng thạch nhỏ nhắn hơn, và rút ngắn thời gian thạch đông bạn có thể sự  dụng vỏ chanh hoặc vỏ cam đã lột bỏ cùi thay cho vỏ dưa hấu.

-Không cho quá nhiều nước vào phần thạch vì như thế sẽ khiến thạch sau khi đông không giòn, dai, mất ngon.

cách chọn dưa hấu để làm thạch dưa hấu

-Để chọn được quả dưa hấu vừa ngon, ngọt lại đẹp mắt khi mua bẹn nên chọn mua dưa hấu vào đúng mùa vụ là ngon nhất. Ở miền Bắc, dưa hấu được nông dân thu hoạch vào mùa hè, trong khi ở miền Nam, loại quả này có quanh năm, chọn quả nặng tay, gõ nhẹ vào trái dưa để kiểm tra âm thanh nếu có tiếng “bộp bộp”, nghĩa là bạn đã chọn được quả ngon.

-Cách bổ dưa hấu sao cho dưa không chảy nước: Dùng dao nhọn cắm mũi dao ngập phần bỏ, dọc theo chiều dọc của quả dưa kéo mũi dao từ trên đỉnh xuống, tương tự làm như vậy với bên còn lại sau đó dùng tay tay hai nửa quả dưa ra.

Vậy là trong bài viết này bạn không chỉ học được cách làm thạch dưa hấu đơn giản, đẹp mắt cho ngày hè mà còn biết thêm nhiều mẹo vặt khi làm món thạch dưa hấu này, hy vọng đây sẽ là những thông tin cực hữu ích giúp bạn làm ra những miếng thạch dưa hấu đẹp mắt, ngon miệng. Chúc các bạn thành công!