Cách làm thạch nho sữa hai lớp siêu ngon

Nho là một loại quả rất được yêu thích bởi không chỉ ngon mà rất giàu vitamin giúp đẹp da, từ nho, có thể chế biến được rất nhiều món ăn nhẹ khác nhau, từ những món đơn giản như nước ép nho, bánh ngọt từ nho, đến những loại thức uống rất đặc biệt như rượu vang. Và hôm nay căn bếp “Tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch nho sữa hai lớp siêu ngon để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

XÔI GÀ CỐT DỪA NGON KHÓ CƯỠNG

CHÁO THỊT BẰM RAU XANH- GIẢI PHÁP CHO TRẺ LƯỜI ĂN RAU

NHỮNG MÓN ĂN GIÚP NÀNG “YÊU” GIỎI HƠN

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-1

Nguyên liệu làm món thạch nho sữa cho 1 người ăn:

Nguyên liệu làm lớp thạch nho:

– Nước ép nho: 500 ml

– Quả nho: 3 quả

– Gelatin: 30gr

– Nước sôi để nguội: 200ml

Nguyên liệu làm lớp thạch sữa:

– Sữa tươi: 500 ml

– Gelatin: 30gr

– Nước: 200ml

Cách làm món thạch nho sữa cho 1 người ăn:

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước ép nho cùng nước sôi để nguội vào đun tới khi nóng khoảng 70 độ thì cho gelatin vào, vừa đun vừa khuấy tới khi gelatin tan hết. Nho rửa sạch. Hỗn hợp vừa xong thì đổ vào khuôn, thả nho vào cùng. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-2

– Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm sữa tươi cùng nước vào, đun tới khi khoảng 70 độ thì thêm gelatin vào đun tới khi chảy thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội trong 15 phút. Đổ hỗn hợp lên trên lớp thạch nho đã đông, rồi lại tiếp tục để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để lớp sữa bên trên đông lại.

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-3

Cuối cùng chỉ việc nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức vị mát lạnh của thạch nho sữa này thôi. Chúc các bạn thành công với công thức thạch nho sữa thật lạ nhé.

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-4