Cách làm thanh kẹo socola ngọt ngào cho ngày lạnh

 Thanh kẹo socola có vị ngọt nhẹ nhàng cùng vị thơm hấp dẫn từ vani, bột cacao, bột quế, dừa,….khiến bạn mê mẩn cực thích thú. Đặc biệt, thanh kẹo socola chúng ta tự làm không quá béo cũng như quá ngọt như socola nguyên chất nên có thể ăn nhiều hơn. Mùa đông này, các chị em nội trợ hãy làm thanh kẹo socola tặng cho mọi người để nhâm nhi thưởng thức, nhanh tay vào bếp cùng toinayangi.vn để học cách làm thanh kẹo socola ngọt ngào cho ngày lạnh ngay nhé!

BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN THỊT BÒ NGON

CHỌN MUA GÀ VỊT TƯƠI NGON KHÔNG LO BỊ BỆNH

BẢO QUẢN GẠO VÀ NGŨ CỐC ĐÚNG CÁCH

thanh kẹo socola

Nguyên liệu làm thanh kẹo socola cho 4-5 người ăn:

– 1 thanh bơ

– 1/4 chén đường cát trắng

– 5 chén bột

– 4-5 muỗng canh bột cacao

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1/2 muỗng canh vani

– 3 quả trứng

– Đường bột

– 1 muỗng cà phê bột quế

– Một ít bột dừa khô

Cách làm thanh kẹo socola cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế  nguyên liệu làm thanh kẹo socola.

– Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan

– Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi dùng muỗng dặm nhuyễn.

làm nóng lò nướng

– Lò nướng làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 345 độ F tương đương với 175 độ C.

Bước 2: Các bước thực hiện làm thanh kẹo socola.

– Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn và cho tất cả các nguyên liệu gồm: bột mì, bột cacao, bơ mềm, đường cát trắng, bột nở, vani vào bát.

nhào bột bánh

– Các bạn trộn thật đều các nguyên liệu và có thể dùng tay để nhào bột cho thật mịn, thành một khối thống nhất.

nặn tròn bột bánh

– Sau đó, các bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi nặn thành những quả bóng tròn.

đặt bánh vào khay nướng

– Đặt bánh vào một khay nướng có lót sẵn một tấm giấy nướng để chống dính

phết trứng và đường bột lên bánh

– Đồng thời, các bạn ấn dẹt từng phần bánh xuống, phết thêm một lớp trứng gà và rắc đường bột lên trên.

nướng bánh

– Khi đã chuẩn bị xong bánh các bạn có bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn và nướng bánh khoảng 11-15 phút là có thể lấy bánh ra ngoài cho nguội tự nhiên.

cắt  bánh thành  những thanh dài

– Bước cuối cùng, khi bánh còn ấm, các bạn dùng dao sắc cắt bánh thành những thanh dài hình chữ nhật, đặt bánh lên giá cho bánh nguội hoàn toàn.

rắc bột dừa lên kẹo

– Rắc thêm một ít bột quế và bột dừa khô lên bánh nữa là các bạn có thể thưởng thức bánh được rồi đó.

thanh kẹo socola giòn thơm

– Đặt bánh vào một cái giỏ tre nhỏ như thế này cho bánh thêm đẹp mắt.

Lưu ý khi làm thanh kẹo socola:

– Nếu các bạn không mua được giấy nướng thì các bạn có thể phun một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên khay cũng được.

– Phần bột quế và bột dừa là khôn bắt buộc nên bạn có thể cho hay khôn tùy vào sở thích. Hoặc các bạn có thể trộn bột quế và bột dừa vào lúc chúng ta nhào bột bánh.

– Khi nướng bánh xong, các bạn không nên lấy bánh ra ngoài ngay mà nên để trong lò một lúc để bánh nguội bớt ở trong lò, tránh làm bánh bị sốc nhiệt khi tiếp xúc đột ngột với không khí lạnh bên ngoài.

– Để bánh không bị vỡ thì các bạn không được nướng bánh quá lâu hoặc có thể ướp lạnh bột bánh khoảng 20-30 phút trước khi cho bánh vào lò nướng.

Vào mùa đông nếu các bạn không thường xuyên bổ sung năng lượng cho cơ thể thì sẽ dễ bị lạnh và khó hoạt động làm việc hơn. Vì vậy, đặt sẵn một vài thanh kẹo socola trong túi xách khi đi học hay đi chơi là vô cùng cần thiết bởi vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm hấp dẫn từ các nguyên liệu sẽ giúp bạn thấy ấm lên tức khắc. Tuy nhiên, các bạn gái xinh đẹp cũng không nên ăn quá nhiều đâu nhé để tránh gặp rắc rối vì cân nặng của mình. Các bạn hãy thử vào bếp và bắt đầu làm thanh kẹo socola thôi, vừa đơn giản mà kết quả thì quá tuyệt vời luôn.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với thanh kẹo socola này nhé!

(Theo Wikihow)