Cách làm thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon ngày lạnh

Những ngày mùa thu hay mùa đông se lạnh là dịp thích hợp để các mẹ trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng. Miếng thịt vàng giòn, vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Học cách làm thịt ba chỉ áp chảo dưới đây nhé.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ

Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn

Cách làm bánh mì bí thơm ngon

thịt ba chỉ áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ áp chảo cho 4 người ăn:

–    500g thịt ba chỉ

–    2 thìa canh dầu hào

–    1 gói ngũ vị hương

–    Vài nhánh tỏi

–    Vài nhánh hành khô

–    Dầu vừng: 1 thìa cà phê

–    Hạt nêm

–    ớt bột (có thể có hoặc không)

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ áp chảo:

–    hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

–    thịt ba chỉ trần qua nước sôi, rửa sạch. Dùng tăm nhọn hoặc kim chọc quanh bề mặt thịt.

thịt ba chỉ áp chảo sơ chế

–    ướp thịt với hành, tỏi dầu vừng, dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương, 3 thìa cà phê hạt nêm rồi để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

thịt ba chỉ áp chảo ướp thịt

Các bước làm thịt ba chỉ áp chảo:

Bước 1: lấy thịt ra, vuốt các gia vị trên bề mặt thịt cho khỏi bị cháy khi rán.

thịt ba chỉ áp chảo cách làm 1

Bước 2: cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào.

Trước tiên để lửa vừa cho thịt chín đều, nếu có vung thì đậy kín vung cho thịt chín, lật hai mặt để tránh thịt cháy. Dùng đũa xâm thấy thịt mềm và dễ xâm là thịt chín.

thịt ba chỉ áp chảo cách làm 2

Bước 3: khi thịt chín, cho lửa to để thịt vàng, cháy cạnh cho vỏ ngoài khô giòn rồi tắt bếp.

Đem thịt ra thái mỏng và xếp ra đĩa.

thịt ba chỉ áp chảo thành phẩm

Những lưu ý khi làm thịt ba chỉ áp chảo:

–    chọn loại thịt ba chỉ có da mỏng, liền khối để quay.

–    Nếu khối thịt quá dày thì bạn có thể hấp qua thịt trước khi ướp để thịt chín bên trong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ áp chảo trên đây.