Cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt ngon quên lối về

Thịt ba chỉ chiên sả ớt có cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị vô cùng đặc biệt, rất thích hợp ăn với cơm và không bị ngán. Tết này hãy cùng làm cho cả nhà thưởng thức nhé ^^

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên sả ớt

300g thịt ba chỉ.

4 cây sả.

4 tép tỏi.

3 trái ớt hiểm.

2 trái dưa leo.

Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn…

ba chỉ chiên tỏi ớt

Món ba chỉ chiên tỏi ớt thơm ngon đưa cơm

Các bước làm thịt ba chỉ chiên sả ớt

– Trước tiên bạn lấy sả rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

– Dưa leo bào vỏ, rửa sạch, bỏ 2 đầu, cắt lát vừa ăn.

– Thịt rửa sạch, để ráo, uớp với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 nửa sả, tỏi, ớt băm.

– Dùng tay xoa đều mặt ngoài của thịt, ướp từ 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo đun sôi, gạt bỏ phần gia vị ướp bên ngoài, cho thịt vào chiên vàng đều. Lưu ý: Chiên với lửa nhỏ để thịt bên trong chín. Khi thị chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Đổ bớt dầu ăn từ chảo chiên ra, cho phần sả, ớt, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho nốt phần gia vị ướp thịt vào nấu cùng.

– Khi thịt nguội, cắt lát vừa ăn rồi bày ra dĩa. Sau đó, rắc hỗn hợp tỏi, ớt, sả phi lên trên. Thưởng thức với cơm nóng và dưa leo.

Chúc các bạn thành công!