Cách làm thịt bò kho gừng sả cay nóng thơm ngon

Trong tiết trời chuyển mùa và bắt đầu se lạnh của mùa thu Hà Nội việc được thưởng thức những món ăn cay nóng thơm ngon và quây quần bên mâm cơm gia đình của mình trong một không gian ấm cúng thì còn điều gì tuyệt vơi bằng.Hôm nay, toinayangi.vn sẽ mách nhỏ các bạn cách làm thịt bò kho gừng sả cay nóng thơm ngon phục vụ bữa ăn cho gia đình thân yêu của mình cho những ngày đông sắp tới nhé ! 

Cách làm latte caramel đậu phộng thơm ngon

Cách làm món gà tỏi chiên cay Hàn Quốc đơn giản

Cách làm miến xào lươn hấp dẫn khó quên

thịt bò kho gừng sả 1

Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng sả cho 4 người:

– 500g thịt bắp bò

– 1 củ gừng nhỏ

– 3 cây sả

– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu.

– 1 củ hành tím

Cách làm thịt bò kho gừng sả cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò đem rửa sạch, thái thành từng miếng quân cờ vừa ăn.

thịt bò kho gừng sả 2

– Gừng rửa sạch, thái sợi

– Hành tím bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

– Sả cắt khúc chẻ làm đôi

Các bước tiến hành:

Bước 1:

– Cho chảo dầu nóng, khử dầu bằng cách cho hành tím đã băm nhỏ vào, tiếp đến cho gừng, sả vào đảo đều cho chín.

– Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo đều với hành, gừng, sả.

Bước 2:

– Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm vào và trộn đều với thịt bò, đậy nắp nồi và vặn nhỏ lửa cho thịt ngấm gia vị.

thịt bò kho gừng sả 3

– Đun đến khi thịt bò chín tái thì đổ thêm nước vào sâm sấp mặt thịt ssun sôi, nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa.

Bước 3:

– Vẫn để nhỏ lửa khi nấu, nấu đến khi nước cạn, gừng dẻo quánh lại, thịt chín mềm là xong, tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Những lưu ý khi nấu món thịt bò kho gừng sả:

– Món thịt bò kho gừng, sả đạt yêu cầu là khi thịt bò chín mềm, nước hơi sên sệt.

– Món này ăn với cơm nóng là ngon hết ý.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món thịt bò kho gừng sả cay nóng thơm ngon này nhé !