Cách làm thịt chó nướng

admin 19/08/2024

Thịt chó nướng  là một món ăn vô cùng hấp dẫn của người Việt Nam. Thịt chó nướng ăn kèm mắm tôm, lá mơ, rau thơm là ngon đúng chuẩn. Cùng toinayangi,vn thực hiện món thịt chó nướng một cách đơn giản và dễ dàng theo hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt chó (lọc xương): 0,8kg

– Mỡ nước:      0,1 lít

– Lạc nhân: 0,2kg

– 1 củ riềng, 1 củ nghệ, 3 tép sả, 2 củ hành tím

– Nước mắm, xì dầu, mè, bột ngọt, rau thơm các loại.

Cách làm:

– Thịt chó chọn phần thịt bụng, lưng hoặc ngực làm rủa sạch, lau khô, thái miếng mỏng.

– Sả rửa sạch, băm nát.

– Nghệ cạo rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt.

– Mẻ cho vào bát nghiền nát.

– Ướp thịt chó, mẻ, nước nghệ, riềng, sả, nước mắm, xì dầu, bột ngọt (nêm cho vừa ăn) để khoảng 30 phút cho thịt chó ngấm đều gia vị).

– Lạc nhân rang chín, xát vỏ ngoài, giã nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ thái mỏng, cho vào chảo mỡ phi thơm, xúc ra đĩa.

– Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

– Dùng xiên xiên thịt thành từng xiên, nướng thịt trên bếp than hoa cho thịt chín đều. Trong khi nướng, thỉnh thoảng lại dùng thìa múc nước mỡ tưới đều vào thịt để không bị khô xác.

– Xếp thịt ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ và hành khô đã phi thơm lên trên. Ăn nóng kèm rau thơm các loại, chấm mắm tôm chanh ớt hoặc nước mắm chanh ớt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận