Với những cô nàng không có thời gian thì để có một bữa cơm đầy dinh dưỡng không hề đơn giản. Tuy nhiên, với bí quyết của Toinayangi.vn, bạn chẳng cần lo lắng về điều đó. Cùng vào bếp với Toinayangi.vn để dành tặng cả nhà món tôm luộc siêu đơn giản mà thơm ngon nhé.
Nguyên liệu làm tôm luộc cho 2 người:
– 550g tôm
Bạn đang xem: Cách làm tôm luộc cực đơn giản
– Muối
– Nước
Cách làm tôm luộc cho 2 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm luộc:
– Tôm rửa sạch, để ráo.
Các bước thực hiện món tôm luộc:
Bước 1:
– Đun một nồi nước sôi, thêm 45g muối và cho tôm vào luộc 5 phút hoặc cho đến khi tôm co lại, chuyển sang màu cam đỏ là được.
Bước 2:
Xem thêm : Cách làm món thịt vịt kho sả đậm đà thơm ngon
– Vớt tôm luộc ra, bóc vỏ rồi chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu pha mù tạt.
Những lưu ý khi làm tôm luộc:
– Khi chọn tôm, bạn trước hết phải chọn tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.
Chỉ 5 phút, bạn đã có một món tôm luộc vừa dân dã lại cực thơm ngon rồi đấy.
Chúc bạn ngon miệng với món tôm luộc.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Cách Chế Biến