Cách làm tôm xào cay đơn giản nhất mà ngon tuyệt

 Vào mùa đông lạnh giá như ở Hà Nội thì những bữa cơm có thêm các món ăn có vị cay nóng luôn được mọi người yêu thích hơn cả. Và món tôm xào cay nóng dưới đây chính là một món ăn phù hợp nhất và thơm ngon nhất mà các bạn nên thử thưởng thức. Món ăn này tuy giản dị trong cách làm và nguyên liệu nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, đúng theo tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ mà các bà nội trợ Việt luôn hướng tới. Nhanh tay vào bếp cùng học cách làm tôm xào cay đơn giản nhất mà ngon tuyệt này nhé!

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NỘI

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC

BỒ CÂU HẦM SEN CỐM MÓN ĂN BỔ DƯỠNG CHO CẢ GIA ĐÌNH

tôm xào cay cho mùa đông lạnh

Nguyên liệu làm món tôm xào cay cho 4-5 người ăn:

– 450g tôm tươi

– 1/2 quả ớt chuông xanh

– 1-2 quả ớt xanh nhỏ

– 1 lọ Tabasco sauce

– 1 nửa thanh bơ

– Một ít muối và hạt tiêu

Cách làm món tôm xào cay cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm xào cay.

rửa tôm với nước ấm

– Tôm tươi các bạn bóc hết vỏ đi, bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng rồi rửa lại với nước ấm và để cho tôm thật khô.

– Ớt chuông xanh các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ

– Ớt xanh các bạn thái thành những khoanh tròn nhỏ.

– Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm.

Bước 2: Các bước thực hiện món tôm xào cay.

– Đầu tiên các bạn bắc một cái chảo lên bếp và mở lửa ở mức trung bình.

đun tan chảy bơ

– Sau đó, các bạn cho bơ vào đun trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi bơ tan hết.

xào tôm

– Tiếp đến, các bạn cho tôm cùng với các nguyên liệu còn lại vào gồm ớt chuông, ớt xanh, sốt cay nóng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

– Sau đó, các bạn tiến hành đảo thật đều hỗn hợp tôm.

đảo đều tôm cay

– Thời gian nấu món ăn này sẽ mất khoảng 20 phút hoặc có thể hơn một chút. Trong quá trình xào tôm cay, các bạn không cần phải đảo tôm liên tục mà chỉ cần 3-5 phút đảo một lần là được.

nêm nếm thêm gia vị vào tôm

– Khi phần nước đã cạn bớt thì các bạn hãy nếm thử để có thể điều chỉnh mùi vị của món ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

tôm xào cay đơn giản

– Cuối cùng, các bạn múc đồ ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món tôm xào cay:

– Khi chúng ta rửa tôm bằng nước ấm thì sẽ giúp cho thịt tôm được co lại và trở nên săn chắc hơn. Và cũng tùy theo ý thích của từng người mà các bạn có thể bóc vỏ tôm hay không đều được.

– Tương tự như vậy, khi cho nước sốt Tabasco vào đồ ăn, các bạn cũng nên ước chừng độ cay mà mình có thể ăn được để có thể cho một cách phù hợp nhất. Và nếu như các bạn không có loại nước sốt này thì các bạn có thể thay thế bằng nước sốt cà chua pha với tương ớt.

Món tôm xào cay vừa cay, vừa ngọt nhẹ giúp bạn có cảm giác không bị cay quá gắt và ăn được nhiều hơn. Ngoài phần thịt tôm mềm ngọt tự nhiên thì phần nước dùng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể chan vào cơm nóng hoặc mì bún thì quá hợp gu luôn. Với món tôm xào cay các bạn nên ăn ngay lúc khi đồ ăn còn bốc hơi nghi ngút vì khi để nguội tôm sẽ có vị tanh ăn mất ngon. Các bạn gái hãy trở thành một người nội trợ đảm đang với những món ăn ngon như thế này nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món tôm xào cay này nhé!

(Theo Wikihow)