Cách làm trà sữa trân châu socola tại nhà

Cách làm trà sữa có nhiều thuận lợi trong việc tiếp khách đến nhà bởi nó có thể dùng trong cả 2 mùa nóng lạnh. Ngoài hương vị thơm ngon, trà sữa còn có tác dụng bổ dưỡng cơ thể.Với những ai yêu thích socola và hương vị ngọt mát đậm đà hương vị từ trà sữa chắc hẳn không thể bỏ qua thứ đồ uống dễ gây nghiện mà dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm ra nó.

Cách làm trà sữa chân trâu thập cẩm đẹp mắt

Cách làm bánh mochi dâu tây đậu đỏ món bánh truyền thống của Nhật Bản

Học làm món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng

cách làm trà sữa trân châu socola

 Nguyên liệu làm trà sữa trân châu socola tại nhà cho 1 ly to.

– 1 muỗng canh bột gạo

– 1 muỗng canh bột năng

– 1 muỗng cà phê bột cacao đắng

– Nước lạnh để nhào bột

– 1 túi trà lipton

– Sữa đặc hay sữa tươi tùy thích.

Cách làm trà sữa trân châu socola  tại nhà cho 1 ly to:

Sơ chế nguyên liệu để làm trà sữa trân châu socola:

– Làm trân châu:

+ Cho bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô rồi từ từ cho nước vào tô và trộn đều lên. trộn hỗn hợp bột với nước làm trân châu socola.

trộn hỗn hợp bột với nước làm trân châu socola

+ Chia bột thành nhiều phần nhỏ, sau đó vo tròn kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay.

Các bước thực hiện làm trà sữa trân châu socola:

 -Làm trân châu:

Bước 1:

Đun sôi nước thì thả viên trân châu vào, đợi tới khi bột nổi lên là chín. nấu hạt trân châu làm sữa chua trân châu.

nấu hạt trân châu làm sữa chua trân châu

Bước 2:

Vớt ra, rửa qua bằng nước sôi để nguội rồi để cho ráo nước. làm trà sữa trân châu socola.

làm trân châu socola

– Làm trà sữa:

Bước 3:

Pha trà lipton với 1/2 cốc nước sôi, sau đó bỏ túi trà và hòa thêm sữa tươi hay sữa đặc tùy theo sở thích.

Bước 4:

Trộn trân châu vào trà sữa là các bạn đã có một tách trà sữa thơm ngon rồi. Cho thêm đá và đường rồi thưởng thức thôi.

 Những lưu ý khi làm trà sữa trân châu socola:

– Khi cho hỗn hợp bột nhào trộn với nước nên nhào bột thật lâu cho dẻo và mịn hơn để trà sữa trân châu socola trở nên ngon và hấp dẫn.

– Các bạn muốn viên trân châu mềm, dai thì tăng lượng bột năng lên.

– Ngoài mùi vị trà lipton, các bạn có thể pha trà xanh hoặc pha thêm nước dâu tươi để có vị dâu.

tra-sua-tran-chau