Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Trong xoài có rất nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng hệ miễn dịch và ngăn chặn cảm, say nắng mùa hè. Với những hiệu quả đem lại như thế, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm xoài ngâm chua ngọt đơn giản làm món đồ ăn vặt cho cả nhà ngon bổ và rẻ, hãy cùng nhau vào bếp và bắt đầu làm nào.

cách làm xoài ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm xoài ngâm chua ngọt cho 5 người ăn:

– 5 quả xoài xanh

– 240g đường

– 480ml dấm

– Vài quả ớt

Cách làm xoài ngâm chua ngọt cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm xoài ngâm chua ngọt:

-Xoài gọt vỏ: cắt phần thịt xoài thành các miếng vừa ăn (khoảng 2cm x 4cm).

–  Ớt cắt khúc bằng đốt ngón tay.

Các bước thực hiện làm xoài ngâm chua ngọt:

Bước 1:

– Hòa tan đường vào dấm trong một nồi nhỏ, đun với lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, chờ nguội.

Bước 2:

– Cho xoài và ớt vào lọ thủy tinh sạch, khô.

– Đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào xâm xấp mặt xoài.

cach-lam-xoai-ngam-chua-ngot

 

Khoảng nửa ngày sau là có thể ăn được rồi, nếu không ăn hết ngay bạn để trong ngăn mát tủ lạnh, món cóc, xoài ngâm chua ngọt có thể để được 1 tuần mà vẫn giòn ngon.

Những lưu ý khi làm xoài ngâm chua ngọt:

-Cách chọn xoài để làm xoài ngâm chua ngọt ngon và gión nên chọn những quả xoài tươi, còn xanh non vừa mới hái.

– Ngoài ra để xoài giòn thì sau khi cắt các bạn có thể trộn đều xoài với đá hoặc rải đá lên kín khắp mặt xoài, ngâm ít nhất trong 2 tiếng đến khi từng miếng xoài lạnh đều là được.