Cách nấu bún mắm

Con mắm được nấu rã ra, lọc lấy nước trong và dùng chung với bún, làm nên món bún mắm có mùi thơm đậm đà và hấp dẫn, cùng xem cách làm bún mắm dưới đây các bạn nhé.

Cách làm bò bóp thấu ngon như ngoài hàng

Lời khuyên cho bạn khi uống bia

Cách làm món chả gà lá lốt ngon tại nhà

bun-mam

Nguyên liệu:

– 1kg bún

– 100g mắm cá linh

– 300g sườn

– 300g thịt cá

– 150g tôm

– 1 con mực

– 300g thịt lợn quay

– Hành, sả, ớt

– Rau muống, bắp chuối, giá, dấp cá

– Gia vị

Cách làm:

bun-mam-1

Bước 1: Bắc nồi lên bếp rồi cho mắm cá linh và 150 – 200 ml nước lọc sâm sấp cá, nấu cho mắm cá chín mềm. Lấy nước mắm cá ra lọc lấy nước trong bỏ lại phần xác.

bun-mam-2

Bước 2: Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi một lượt rồi cho vào nồi linh lấy nước dùng chan bún. Khi sườn đã mềm cho 3 khúc sả, hành đập dập, ớt cắt miếng và nước mắm cá vào khuấy đều, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Làm sạch cá, mực, tôm rồi cá và mực thái miếng vừa ăn, sau đó nhúng vào nước dùng cho tới khi cá, mực và tôm chín thì cho ra.

bun-mam-3

Bước 4: Cho bún vào bát, xếp cá, mực, tôm, thịt quay thái miếng và hành lá thái lên rồi chan nước dùng vào bát. Bún mắm ăn kèm với rau muống chẻ, bắp chuối, giá và rau dấp cá.

Món bún mắm đã hoàn thành, cứ tưởng tượng cũng thấy hấp dẫn rồi các bạn, chúc các bạn thành công.