Các nguyên liệu chuẩn bị
– 300 gram sườn thăn
Bạn đang xem: Cách nấu bún tôm Hải Phòng nóng hổi ngon miệng
– 400 gram tôm
– Rau cần hoặc rau cải ngọt (theo mùa): 1 mớ
– 200gram cà chua
– Hành củ: 2-3 củ
Xem thêm : Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu
– Thì là, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ
– Bún: 1 kg
Cách nấu bún tôm Hải Phòng
– Sườn thăn rửa sạch đem chặt nhỏ trần qua nước sôi để bớt hôi, sau đó rửa lại và cho vào nồi áp suất ninh khoảng 15 phút.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu tôm, tách riêng phần thịt. Cho phần đầu và vỏ tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước dùng.
– Đặt nồi nước dùng đã lọc lên bếp, cho gia vị vừa ăn và đun khi nước lăn tăn sôi thì tắt bếp.
– Để nồi nước dùng được ngon hơn bạn chế thêm nước ninh xương vào, sau đó đun sôi trên bếp khoảng 10 phút nữa để nước không bị tanh.
Xem thêm : Cách nấu những món ăn ngon hàng ngày: Cá bống khô xào cay
– Phần thịt tôm sau khi đã bóc vỏ đem ướp thịt với 1 muỗng café gia vị để khoảng 15 phút để ngấm.
– Nấm hương ngâm, mộc nhĩ cho đến khi nở đều rồi rửa sạch đem thái chỉ nhỏ để riêng.
– Cho thịt tôm vào xào cùng nấm, mộc nhĩ và thêm gia vị cho vừa ăn đến khi thấy thịt tôm săn lại rồi bỏ riêng ra đĩa.
– Hành khô, cà chua cho vào xào tơi rồi cho vào nồi nước dùng trên bếp. Rau cải ngọt (theo mùa) và bún trần qua nước sôi.
– Cuối cùng bạn chỉ việc cho bún, hành, rau, tôm, mộc nhĩ, nấm hương đã xào ra bát và chan thêm nước dùng là bạn đã có bát bún tôm chuẩn vị Hải Phòng rồi đấy.
Chúc các bạn thực hiện cách nấu bún tôm Hải Phòng thành công nhé.