Cách nấu cà tím xào thịt đơn giản

Cà tím xào thịt là một gợi ý khá hấp dẫn cho bữa cơm tối nay của gia đình bạn. Cà tím xào thịt làm không hề khó lại ngon miệng, bạn cùng theo dõi cách thực hiện món cà tím xào thịt theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nấu cháo lươn bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Thịt ba chỉ kho mía thơm ngon cho bữa cơm chiều

Cách làm sữa tươi chiên giòn rụm tại nhà

ca-tim-xao-thit-1

 

Nguyên liệu:

– Cà tím 500g

– Thịt nạc vai 200g

– Hành hoa 50g

– Tía tô 50g

– Mỡ nước 100g

– Đường 1 thìa cà phê

– Cà chua 1 quả

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

ca-tim-xao-thit-6

Cà tím gọt dọc, một đường gọt hết, một đường không gọt, bổ làm tư, cắt dày 4cm, ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, vớt ra ngâm lại vào nước muối nhạt, vớt ra, để ráo.

ca-tim-xao-thit-7

Thịt nạc vai thái mỏng, ướp nước mắm.

Cà chua bổ làm tư, vắt bỏ hột.

Hành hoa, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

ca-tim-xao-thit-5

Bắc chảo lên bếp cho mỡ nóng già, đổ thịt vào xào săn. Cho thêm mắm, muối, mì chính đảo đều, sau đó cho cà chua, cà tím, đường và ít nước sôi, đậy vung vài phút, mở ra nêm lại một lần nữa, cho thêm tía tô, hành đảo nhanh, xúc ra đĩa ăn nóng.

ca-tim-xao-thit-3

Yêu cầu:

Đĩa xào có ít nước, cà còn nguyên miếng không bị vỡ nát, màu hồng, xám, thơm mùi tía tô, tỏi. Vị vừa ăn.