Nếu không có thời gian giã và lọc cua nấu cùng thì canh mồng tơi rau đay ăn kèm với cà pháo cũng rất ngon và thú vị. Với món ăn này bạn chỉ cần 15 phút là có thể hoàn thành xong, vừa tiết kiệm thời gian lại đơn giản bạn hãy thêm món canh này vào thực đơn của gia đình nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Cách nấu canh mồng tơi rau đay đơn giản
– Xương lợn 500g
– Rau đay 1 mớ
Xem thêm : Cách nấu canh cá dọc mùng đơn giản
– Hành khô 2 củ
– Mỡ nước 20g
– Rau mồng tơi 1 mớ
– Mướp 1 quả
– Gừng 1 củ nhỏ
– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Xem thêm : Lẩu nướng cuối tuần tại nhà siêu rẻ, siêu ngon
Mồng tơi, rau đay nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, thái vát.
Hành bóc vỏ nướng chín, gừng rửa sạch thái lát.
Xương lợn làm sạch, chặt miếng cho vào xoong nước đun kỹ cùng với hành nướng và gừng khoảng 1 tiếng. Sau đó lọc kỹ lấy nước trong.
Bắc xoong nước lên bếp, đun sôi, cho nước mắm, muối, mì chính vừa ăn. Cho mồng tơi, rau đay, mướp vào đun sôi. Nêm lại cho vừa ăn. Bắc xuống ăn cùng cà muối và cơm.
Yêu cầu:
Nước canh trong, không bị đục của xương, rau chín xanh, không nhũn nát. Vị ngọt của xương, vừa ăn.
Mách nhỏ: Nếu không có nhiều thời gian bạn hãy cho xương vào nồi hầm ninh sẵn lấy nước rồi để tủ lạnh và nấu canh nhé lưu ý nước hầm xương không nên để quá 24h sẽ mất ngon và dễ bị hỏng.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Món Canh Ngon