Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh ngon bổ

admin 29/08/2024

Cháo bí đỏ đậu xanh ngon bùi, thơm lừng với bí đỏ quyện đậu xanh lại rất lành tính và bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt món cháo thơm mềm, nóng hổi này mà được thưởng thức vào mùa đông thì sẽ rất tuyệt đấy. Cùng vào bếp làm món cháo bí đỏ đậu xanh cho mùa đông thêm ấm áp nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho 2 người ăn:

–        Gạo nếp: 100g

–        Đậu xanh: 150g

–        Bí đỏ: 400g

–        Đường: 120g

–        Muối

Cách làm cháo bí đỏ đậu xanh:

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo bí đỏ đậu xanh:

–        Bí đỏ gọt vỏ rồi thái miếng vuông

–        Đậu xanh ngâm với nước ít nhất 2 tiếng

–        Sau đó vo sạch đậu xanh và gạo, vớt ra cho ráo

Các bước làm cháo bí đỏ đậu xanh:

Bước 1: cho đậu xanh, bí đỏ vào nồi với 1.5 l nước rồi đun sôi với lửa to. Trong quá trình đun bạn nhớ thỉnh thoàng khuấy lên cho cháo khỏi bị trào ra ngoài nhé.

Bước 2: khi cháo sôi, bạn hạ lửa vừa, ninh cho cháo nhừ. Dùng muôi khuấy cho bí đỏ tan ra.

Bước 3: cho đường và muối vào cho vừa miệng rồi khuấy đều và tắt bếp.

Những lưu ý khi làm cháo bí đỏ đậu xanh:

–        Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu cháo vừa nhanh nhừ lại không sợ cháo bị trào ra ngoài trong khi nấu.

–        Nếu nấu cháo cho bé, bí đỏ bạn thái miếng nhỏ để bí tan ra cho bé dễ tiêu hóa nhé.

–        Cháo bí đỏ đậu xanh có thể làm món ăn sáng hoặc món lót dạ rất lành tính và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo bí đỏ đậu xanh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận