Cách nấu cháo vừa ngon vừa đơn giản

Thay vì đổi bữa cho gia đình bằng những món sơn hào hải vị quá cầu kỳ và đắt đỏ thì sao không nghĩ đến một bát cháo trai hay cháo sườn nóng hổi, mua thêm chút quẩy nóng giòn ăn kèm quả là ấm bụng, thơm ngon cho ngày lạnh, các chị em hãy cùng toinayangi.vn học cách nấu cháo vừa ngon vừa đơn giản ngay nhé!

6 NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN SÀI GÒN LUNG LINH GIỮA PHỐ DÊM

ĂN THỊT HEO RỪNG CỰC CHẤT TẠI SÀI GÒN

ĐỊA CHỈ BÁNH CUỐN BÁNH ƯỚT NỔI TIẾNG SÀI GÒN

1. Cháo trai:

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-1

Nguyên liệu nấu cháo trai cho 3 người ăn:

– Trai: 1 kg

– Gạo tẻ: 100 gr

– Gạo nếp: 20 gr

– Hành tươi: 1 nhánh

– Hành khô: 1 củ

– Rau dăm: vài nhánh

– Gừng: ½ củ

– Gia vị: hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu cháo trai cho 3 người ăn:

– Trai ngâm nhiều lần trong nước để loại bỏ hết bụi bẩn và cát dính bên trong.

– Sau đó, cho trai vào nồi, đổ xấp nước và luộc chín tới khi trai mở miệng. Khi nồi nước luộc trai sôi, bạn vớt bọt bên trên, sau đó đậy vung để yên rồi gạn lấy nước trong để nấu cháo.

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-2

– Trai khi nguội bạn tách vỏ lấy nhân thịt bên trong, rửa sạch.

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-3

– Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nước luộc trai, khi sôi, vặn nhỏ lửa để sôi âm ỉ. Khi cháo đã chín và nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Tiếp theo bắc chảo lên bếp, thêm hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm cùng 1 thìa dầu ăn, sau đó đổ trai vào xào cho săn lại, rồi đổ vào nồi cháo đã chín tiếp tục đun sôi bùng lên thì tắt bếp.

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-4

– Hành tươi rửa sạch, thái nhỏ 2cm. Rau dăm nhặt, rửa sạch thái nhỏ. Múc cháo ra bát, thêm hành tươi và rau dăm và thưởng thức.

2. Cháo sườn:

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-5

Nguyên liệu nấu cháo sườn cho 3 người ăn:

– Sườn non: 600 gr

– Gạo tẻ: 400 gr

– Hành tươi: 1 nhánh

– Tía tô: 1 mớ

– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, bột đao, dầu ăn

Cách nấu cháo sườn cho 3 người ăn:

– Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ xấp nước để ninh. Khi nước sôi thì hớt bọt phía trên cho nước trong, đậy vung ninh lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-6

– Sau khi ninh xong, vớt sườn ra bát, khi nguội gỡ lấy thịt, ướp với 1 thìa nước mắm.

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho chỗ thịt sườn vào đảo qua.

– Gạo tẻ vo sạch, đổ vào nồi nước sườn đun tới khi cháo chín và nhuyễn. Pha 2 thìa bột đao đỏ vào nồi cháo đã chín và khuấy đều cho sánh lại, thêm thịt sườn vào đun cùng, nêm nếm gia vị và nước mắm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Hai-cong-thuc-nau-chao-vua-ngon-vua-don-gian-7

– Múc ra bát, rắc chút tiêu lên, thêm hành lá, tía tô và thưởng thức bát cháo sườn thật ngon và bổ dưỡng.

Vậy là toinayangi.vn đã giới thiệu tới các bạn hai công thức nấu cháo đó là cháo sườn và cháo trai không những đơn giản, bổ dưỡng và thật thơm ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với những loại cháo trên nhé!