Cách nấu món miến gà đơn giản

Miến gà là một trong những món ăn sáng tuyệt vời cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn và gia đình. Miến gà có cách làm gần giống phở gà nhưng biến tấu một chút ở phần nguyên liệu gia vị, bạn cùng tham khảo công thức chế biến món miến gà theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Thực đơn cơm văn phòng cho bữa trưa ngon miệng

Cách làm sinh tố lê sữa chua vô cùng đơn giản

Đậu xóc vừng xay ngon cơm ngày đông lạnh

cach-lam-mien-ga-2

Nguyên liệu:

– Miến 500g

– Gà đã sơ chế 1kg

– Xương lợn 1kg

– Hành khô 0,50g

– Gừng 100g

– Hành hoa 100g

– Hạt tiêu xay 1 thìa cà phê

– Rau răm, mùi 2 mớ

– Mì chính, nước mắm, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

cach-lam-mien-ga-3

Gà làm sạch, cho vào nồi nước lạnh cùng vối xương đun sôi, hớt bọt, đến khi chín, vớt gà ra để nguội, gỡ lấy thịt đem thái con chì, còn xương đập dập bỏ vào xương tiếp tục đun nhỏ lửa.

Nướng gừng, hành khô cho chín vàng, dập dập, cho vào nước sôi âm ỉ 4-5 giờ, vớt hết bọt đề nước dùng trong; nêm vừa gia vị, mì chính, nước mắm.

cach-lam-mien-ga-4

Miến chần qua nước nóng, cắt khúc ngắn, cho vào chảo đảo đểu, cho một chút nước dùng cho ngấm chín vừa.

cach-lam-mien-ga-5

Hành rửa sạch, dọc hành thái nhỏ.

cach-lam-mien-ga-1

Nước dùng đun sôi, bỏ miến vào bát, bày thịt gà lên trên, rắc hành răm thái nhỏ, hành củ chần, múc nước dùng sôi chan ngập miến; rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu:

Nước dùng trong, ngọt, miến không cứng hay nát mùi thơm đặc trưng.