Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

admin 17/08/2024

Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những dễ ăn mà còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món ăn cũng là sự lựa chọn đúng đắn để làm món khai vị.

Có thể bạn quan tâm

    Nguyên liệu:

    –         Xương ống: 1kg

    –         Thịt lợn thăn: 200g

    –         Giò (chả lụa): 200g

    –         Tôm tươi hoặc tôm khô: 200g

    –         Bắp ngọt: 200g

    –         Hạt sen đã được thông tâm: 150g

    –         100g nấm (nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…)

    –         Trứng cút: 20 quả

    –         Trứng gà: 2 quả

    –         Bột năng: 30g

    –         Hành lá, rau mùi: 100g

    –         1 củ hành tây

    –         Gia vị: 1 cup hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

    –         Hành khô, tỏi: 50g

    Cách làm:

    1. Sơ chế

    –         Rửa sạch qua xương ống. Chuẩn bị một nồi nước khoảng 200ml đun sôi. Cho xương vào ninh 5 phút rồi với xương ra một cái bát, đổ hết nước lần này đi. Công đoạn này sẽ giúp bạn lấy được vị ngọt mà không bị ngậy của xương ống. Sau đó cho xương vào hầm với 2.5 lít nước khác trong 1-2 tiếng đồng hồ. Cứ 10-15 phút thì lại dùng thìa hớt hết bọt nổi phía trên mặt nước trong nồi xương.

    –         Thịt thăn rửa sạch, để ráo. Thái thịt hạt lựu và ướp thịt với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, 1/3 thìa café tiêu và đảo đều. Để thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    –         Tôm bóc vo, bỏ đầu, rút chỉ sống lưng. Sau khi làm sạch tôm thì cho tôm vào nồi hấp chín (bạn có thể hấp cách thủy để giữ lại độ ngọt của tôm).

     

    –         Giò thái chỉ thật nhỏ.

    –         Hạt sen rửa sạch và luộc chín cùng với chút muối.

    –         Trứng cút luộc chín và bóc sạch vỏ

    –         Bắp: rửa sạch, bỏ vỏ bỏ râu, tách lấy hạt và để riêng

    –         Làm sạch nấm. nếu là nấm kim châm thì cắt khúc đôi cho vừa ăn

    –         Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

    –         Hành tỏi và rau thơm: Nhặt sạch, thái nhỏ. Riêng hành và tỏi băm nhuyễn.

    1. Nấu soup:

    –         Đặt chảo gang lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho chút dầu cho ướt lòng chảo. Cho hành và tỏi băm cùng 1 thìa café ớt bột vào phi thơm lên.

    –         Cho vào chảo nước xương hầm. Chờ nước sôi, cho tiếp thịt thăn đã ngấm gia vị và nêm nếm sao cho nước có vị vừa ăn, lại có độ ngọt vừa phải. Đổ nước ra một chiếc nồi cho dễ nấu

    –         Cho tiếp ngô và nấm vào nồi, nấu 5 phút.

     

    –         Hòa bột năng với 1 bát con nước lọc, quậy đều cho tan rồi đổ bát bột vào nồi súp đang đun.

    –         Tiếp theo, đánh tan 2 quả trứng, cho thêm chút mắm hoặc muối rồi đổ luôn vào nồi súp và quậy đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    –         Cho giò thái chỉ, tôm, hạt sen, trứng cút, hành tây và bát ăn. Sau đó đổ nước súp vào bát sao cho ngập các nguyên liệu. Cho thêm rau thơm, hành lá, tiêu.

    Món ăn này ăn nóng rất hấp dẫn  và dễ ăn, vị ngọt dịu nhẹ nhàng. Nấu súp có đủ nấm, rau, thịt, trứng là món ăn đã có đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Dùng súp thập cẩm làm món khai vị thì bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

    0 0 đánh giá
    Đánh giá bài viết
    Theo dõi
    Thông báo của
    guest
    0 Góp ý
    Cũ nhất
    Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
    Phản hồi nội tuyến
    Xem tất cả bình luận