Cách nấu xôi lạc đỗ đen cho bữa sáng chắc dạ

admin 29/08/2024

Có quá nhiều thực đơn bổ dưỡng cho bữa sáng mà bạn có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Cách nấu xôi lạc đỗ đen thơm bùi dưới đây cũng là gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

 

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 500gr nếp

– 250gr đỗ đen

– 250 gr lạc

– 3 muỗng cà phê muối

– 3 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng canh vừng trắng (rang sẵn)

Cách nấu xôi lạc đỗ đen đơn giản

– Gạo nếp, đỗ đen vo sạch cho ngâm với nước để qua đêm.

 

– Vớt đỗ đen ra cho vào nấu đến khi chín mềm, khi nấu bạn có thể thêm chút muối để đỗ thấm gia vị và chín nhanh hơn. Đỗ đen chín cho ra để ráo rồi ướp cùng 1 muỗng đường.

– Tiếp tục cho lạc vào nấu đến khi chín mềm, để nhanh chín bạn cũng có thể thêm chút muối. Khi lạc chín cho ra rồi ướp cùng với 1 muỗng đường.

 

– Cho gạo nếp ra vo sạch, thêm chút đường và muối vào cùng gạo nếp để gạo ngấm đều vị.

– Trộn gạo bếp, đỗi đen và lạc cùng với nhau đem hấp chín khoảng 20 phút thì xới đều lên, lại đậy vung hấp thêm 10 phút nữa để xôi chín đều.

 

Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu xôi lạc đỗ đen cho cả nhà rồi đấy. Xôi lạc đỗ đen ăn kèm cùng vừng rang là chuẩn nhất rồi, chúc cả nhà ngon miệng nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận