Cách pha chế 1 tách capuchino thật thơm ngon và hấp dẫn

Capochino là món cà phê nổi tiếng của nước Ý .Không chỉ thơm ngon mà món cà phê này còn rất hấp dẫn nhờ lớp tạo hình nghệ thuật ở lớp trên cùng của ly cà phê. Không cần phải sang tận nước Ý xa xôi mới có thể tận hưởng được món cà phê này mà ngay tại nhà mình bạn cũng có thể tự tạo cho mình một ly cà phê capuchino đúng điệu theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Tuyệt chiêu làm bánh mì bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch tại nhà

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch trà xanh ngon như ngoài hàng

cách làm capuchino thơm ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu để pha 1 tách capuchino thật thơm ngon và hấp dẫn gồm có:

  • 60 ml sữa tươi
  • 30 ml café pha sẵn
  • 3 thìa đường, có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn.

Các bước để pha 1 tách capuchino thật thơm ngon và hấp dẫn:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cho một ít sữa tươi và một ít cà phê vào bình lắc (có thể thêm hoặc bớt hai thành phần này tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn, nhưng nhớ thêm bớt vừa phải thôi nhé), sau đó lắc bình để hai hỗn hợp hoà tan vào nhau, đổ hỗn hợp ra ly.

sơ chế nguyên liệu làm cà phê capuchino

Các bước thực hiện:

Bước 1:

  • Đổ một ít sữa tươi vào ly, tiếp đó cho một ít sữa tươi, đá và cà phê vào bình lắc, tiếp tục lắc lần thứ hai (lần này để tạo tầng cho ly Capuchino của bạn), lắc xong đổ ra ly.

pha sữa với cà phê capuchino

Bước 2:

  • Tiếp tục đổ sửa tươi vào ly lần thứ 2 để tạo tầng mới (Có thể cho thêm kem tươi trang trí).

Trang trí cốc cà phê với sữa

Bước 3:

  • Để tăng thêm khẩu vị bạn có thể trang trí một lớp café hoặc socola mỏng trên miệng ly. Sau đó, bạn  dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành các hình đẹp mắt trên miệng ly cà phê.

Những lưu ý khi pha 1 tách capuchino thơm ngon và hấp dẫn:

  • Khi cho sữa tươi và café vào bình lắc thì phải  lắc đều tay để sữa bông mịn.
  • Ngoài café đã pha sẵn các bạn có thể dùng 5g café bột uống liền sau đó cho 1 lượng nước sôi đủ dùng vào 5g café bột.