Cách pha trà quất mật ong giúp thanh nhiệt giải độc

Trà quất mật ong không chỉ ngon mà còn là thức uống giàu vitamin C nên giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Cách pha chế lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng , cùng tham khảo công thức pha trà quất mật ong  của “ Tối nay ăn gì ” các bạn nhé!

Cách làm bò sốt me nóng hổi

Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật thơm mềm ngây ngất

Cách làm vịt om bia thập cẩm ngon miễn chê

Cách pha trà quất mật ong giúp thanh nhiệt giải độc 1

Nguyên liệu làm trà quất mật ong cho 2 người uống:

– 8 quả quất

– 1 quả chanh

– 1 nhúm trà khô

– Mật ong

Cách làm trà quất mật ong cho 2 người uống:

1 Sơ chế nguyên liệu:

– Hãm trà lấy 1 bát con nước, lọc bỏ bã.Cách pha trà quất mật ong giúp thanh nhiệt giải độc 2

– Chanh bổ đôi, một nửa quả thái lát mỏng để trang trí, một nửa quả dùng vắt lấy nước. Quất bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

Cách pha trà quất mật ong giúp thanh nhiệt giải độc 3

2 Các bước thực hiện:

– Vỏ quất không bỏ đi mà vẫn bỏ vào cốc để pha trà cho thơm (vỏ quất còn có hiệu quả giải cảm rất tốt). Kế đó mới lần lượt vắt chanh, thêm mật ong (lượng mật ong điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn thích ngọt vừa hay ngọt đậm), bỏ đá viên và cuối cùng là trà xanh.Cách pha trà quất mật ong giúp thanh nhiệt giải độc 4

 

– Gài 1 lát chanh lên viền cốc để trang trí cho đẹp mắt. Chờ một lúc cho đá tan bớt là bạn có thể thưởng thức ly trà quất mật ong mát lạnh và cực đã khát rồi!

Cách pha trà quất mật ong giúp thanh nhiệt giải độc 5

Lưu ý khi làm trà quất mật ong cho 2 người uống:

Chọn trà xanh và hãm trà: Lá trà xanh chọn lá bánh tẻ không bị sâu bệnh,  rửa sạch, vò nát sau đó đun sôi nước, cho lá trà đã vò vào, đun sôi lại rồi tắt bếp. Cuối cùng mở vung và đổ nước nguôi vào để nhằm hạ nhiệt độ xuống nước trà rất xanh.

Quất bạn nên chọn những quả còn xanh thì pha trà sẽ thơm ngon hơn nhé!

Trà quất mật ong vừa có thể dùng giải khát trong mùa hè mà cũng dùng để uống trong mùa đông giúp tiêu đờm, trị ho rất tốt nữa nhé. Cùng bắt tay vào làm trà quất mật ong ngay nào. Chúc bạn thành công!