Canh bầu nấu ngao – Vợ nấu chồng khen

Nếu như râu tôm nấu với ruột bầu “chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” thì canh bầu nấu ngao cũng được xếp vào hàng “vợ nấu chồng khen”.

Xem thêm món ngon :

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

BÚN KHÔ XÀO TRỨNG MÓN MỚI CHO CÔ NÀNG BIẾNG ĂN

ĐẬU HŨ HẢI SẢN OM NIÊU ĐẤT

Nguyên liệu:

+ 1 kg ngao

+ 1 quả bầu

+ 1 nắm hành, mùi

+ Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hành tím băm nhỏ

Cách làm:

– Ngao ngâm nước, cho thêm vài giọt dầu mè vào, ngao sẽ tự nhả hết đất cát, rửa sạch, cho ngao vào nồi, đổ nước xăm xắp, thêm chút muối, đun lửa to, khi sôi, dùng đũa đảo đều cho ngao mở hết miệng, vớt ngao ra rổ (nước giữ lại), bỏ vỏ, phần  thịt nặn ruột đen bỏ đi, rửa sạch lại, để ráo nước, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

– Bầu bào vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc (7cm), thái lát mỏng cả ruột.

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

– Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ.

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

 

– Phi thơm 1 thìa cà phê dầu ăn với chút đầu hành băm, cho ngao vào đảo đều khoảng 2 phút, tắt bếp.

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

– Gạn nước luộc ngao ra tô, để lắng rồi gạn lại vào nồi, (chế thêm nước cho đủ ăn), đun sôi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, cho bầu vào nấu, đun sôi, nêm 1 thìa cà phê nước mắm rồi chút ngao đã xào vào, nêm nếm lại, tắt bếp, múc canh ra tô, rắc chút hành mùi.

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

 

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

Chúc các bạn thành công!

Cách chọn ngao

  • Ngao có 2 loại: ngao thường (ngao trắng và ngao nâu) và ngao hoa. Ngao thường rất phổ biến và giá rẻ hơn, từ 15 nghìn đồng đến 20 nghìn đồng/kg. Ngao hoa khó mua hơn, giá đắt hơn, từ 80 nghìn tới 150 nghìn đồng/kg. Ngao hoa thường sẽ ngon hơn ngao thường và bạn có thể tìm mua online ở các shop bán hải sản giao tận nhà. Dù là loại ngao nào, bạn cũng nên chọn những con có vỏ sáng bóng, không xỉn màu và những con miệng khép kín. Nếu cần, có thể thử dùng tay cạy ra, nếu không cạy được là ngao tươi sống.