Chế độ ăn cho người ung thư phổi giai đoạn cuối

Nếu như với người mắc bệnh ung thư, chế độ ăn đã vô cùng quan trọng thì với những người bị ung thư giai đoạn cuối, điều này lại càng quan trọng hơn nữa. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp những người đang mắc bệnh ung thư phổi gian đoạn cuối có được sức khoẻ một cách tốt nhất.

Công dụng tuyệt vời của nước ép bí đao

Cách muối cà pháo chua ngọt cực đơn giản

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon, đậm đà

1. Sử dụng thực phẩm giảm tốc độ phát triển của bệnh

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-1

Một số thực phẩm như các loại trái cây giàu flavonoids, sữa ít chất béo, rau bina, cải lá, cải xanh , cà chua và trà xanh… đều có công dụng giúp giảm nguy cơ phát triển của ung thư. Vì vậy, bạn hãy bổ sung danh sách thực phẩm trên trong bữa ăn hàng ngày.

2. Chọn những thực phẩm dễ tiêu

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-2

Với người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, khả năng tiêu hoá sẽ kém đi nên bạn cần  phải lựa chọn những món ăn mềm, dễ tiêu và được chế biến từ những thực phẩm hợp khẩu vị của người ăn. Bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm có thể gây đầy bung như các loại đậu, rau bắp cải cũng như sử dụng nhiều gia vị cay như ớt, hạt tiêu.

3. Ăn thành nhiều bữa

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-3

Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp người bệnh có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất cũng như đảm bảo năng lượng của cơ thể và duy trì được sức khoẻ. Ngoài ra, do khả năng tiêu hoá và tiêu thụ thức ăn vào ban ngày tốt hơn ban đêm nên bạn cần tăng khối lượng thức ăn vào bữa sáng, trưa và hạn chế ăn nhiều vào bữa tối.

4. Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-4

Thực phẩm có chưa lượng vitamin C lớn thường là một số lại trái cây như cam, bưởi…. sẽ giúp cung cấp đủ vitamin cho cơ thể cũng như tăng sức đề kháng một cách tốt nhất, giúp người bệnh chống lại sự phát triển mạnh mẽ của các tế bào ung thư.

5. Một số thực phẩm cần tránh

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-5

Lưu ý quan trọng nhất về chế độ ăn dành cho người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối là bạn cần phải tránh những thực phẩm được coi là dưỡng chất thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Trong danh sách này, chúng ta có thể kể tên đến thực phẩm tiêu biểu như đường, sữa. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sữa đậu nành như một lựa chọn hợp lý nhất.