Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta

Chiếc bánh kem sữa trứng crema fritta đến từ nước Ý xinh đẹp với vỏ ngoài giòn rụm bên trong là kem sữa trứng vàng mượt, béo ngậy chỉ nhìn thôi đã khiến bất cứ tín đồ hảo ngọt nào cũng phải siêu lòng rồi. Không cần phải sang tới Ý nhưng vẫn thưởng thức được chiếc bánh kem sữa trứng crema fritta ngon đúng điệu với công thức của “Tối nay ăn gì” bạn nhé. Bắt tay vào làm thôi nào!

Cách làm món bánh bao nhân bít tết cho bữa sáng

Cách làm thịt bò nướng tẩm nước sốt vị ngon đậm đà

Cách làm canh măng móng giò ngon bổ

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 1

Nguyên liệu làm bánh kem sữa trứng crema fritta cho 4 người ăn:

Phần kem sữa trứng:

– 1l sữa tươi

– 180g bột mì

– 50g bột ngô

– 200g đường bột

– 8 lòng đỏ trứng

– 1 ít vỏ chanh bào (nên dùng chanh vàng)

Phần vỏ bánh: 

– 150g bột chiên xù

– 4 lòng trắng trứng

Cách làm bánh kem sữa trứng crema fritta cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

– Đầu tiên, bạn đánh đều trứng với đường bột.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 2
– Tiếp theo, mình đun nóng sữa với vỏ chanh rồi từ từ rót vào hỗn hợp bột ở trên, khuấy tan đều. Sau đó, rây bột ngô và bột mì vào rồi trộn đều.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 3

2 Các bước thực hiện:

– Trút hỗn hợp kem sữa trứng vào 1 cái nồi và đun cho đến khi thấy đặc sánh lại thì tắt bếp. Đợi cho phần kem này nguội một chút rồi đổ ra khay đã lót sẵn giấy nilon bọc thực phẩm.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 4

– Dùng thìa gỗ dàn phẳng kem và bọc lại bằng giấy nilon, đợi cho nguội hẳn.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 5
– Bạn cắt kem sữa trứng đã đông lại thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 6
– Nhúng từng viên kem sữa trứng vào lòng trắng trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 7

– Cuối cùng, mình chiên viên bánh kem trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Công thức làm bánh kem sữa trứng crema fritta 8

Lưu ý khi làm bánh kem sữa trứng crema fritta cho 4 người ăn:

Khi đun hỗn hợp kem sữ trứng bạn chú ý khuấy đều tay liên tục trong lúc đun để hỗn hợp không bị vón cục.

Khi chiên bánh bạn chú ý cho lửa vừa để chiếc bánh không bị cháy, nhanh tay lật đều các mặt của bánh để bánh được vàng đều.

Sau khi vớt bánh lên ta để bánh vào giấy thấm để thấm bớt dầu ăn khi chiên bạn nhé!

Công thức làm chiếc bánh kem sữa trứng crema fritta không khó chút nào phải không các bạn. Hãy vào bếp và trổ tài khéo tay của mình với những chiếc bánh kem sữa trứng crema fritta ngon tuyệt cú mèo để tặng những người thân yêu bạn nhé!