Công thức làm bánh quy yến mạch

Yến mạch là thực phẩm được mọi người biết đến như một loại thực phẩm cung cấp các dưỡng chất đầy đủ mà không gây béo cho người đang ăn kiêng. Hơn nữa yến mạch còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch, thúc đẩy trao đổi chất, điều trị bệnh tiểu đường,…Chính vì vậy, ở phương Tây nơi những thực phẩm giàu chất béo và cholesterol là một mối nguy hại lớn thì bánh quy yến mạch thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của họ. Bánh quy yến mạch có công thức đơn giản, dễ làm, ngon miệng mà lại vô cùng tốt, bạn hãy thử ngay nhé!

Cách làm món cà ri tôm thơm ngon

Cách làm bánh nhúng giòn tan

Zamba Beer – Sườn nướng khổng lồ quá đã

Cách làm bánh quy yến mạch

Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch cho 4 người:

– 105g bột mỳ đa dụng

– 145g yến mạch khô

– 100g bơ

– 64g đường cát

– 1 quả trứng

– ¼ thìa baking soda

– 25g dừa vụn

– 60g chocolate chip

– 60g việt quất khô

Cách làm bánh quy yến mạch cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh quy yến mạch:

– Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết.

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: âu trộn, phới lồng, lò nướng, khay nướng và giấy nến.

– Lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ thường cho bơ mềm ra.

Các bước làm bánh quy yến mạch cho 4 người:

– Bước 1: Cho bơ đã mềm vào âu, thêm đường cát, trứng, baking soda vào và dùng phới lồng trộn đều lên.

trộn bơ đường làm bánh quy yến mạch

– Bước 2: Sau đó, tiếp tục cho bột mỳ vào và đánh tiếp đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.

thêm bột mỳ vào trộn làm bánh quy yến mạch

– Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu yến mạch, việt quất, chocolate chip, dừa vụn vào và đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì thôi.

cho các nguyên liệu khô vào làm bánh quy yến mạch

– Bước 4: Sau khi có hỗn hợp bột, lấy tay nặn những viên bánh quy như hình, ép bánh cho hơi dẹt xuống.

nặn bánh quy yến mạch

– Bước 5: Cho bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rồi cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.

nướng bánh quy yến mạch

– Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò sau khi bánh chín, cho ra đĩa và mang ra cho cả nhà ăn điểm tâm nhé!

hoàn thành bánh quy yến mạch

Lưu ý khi làm bánh quy yến mạch:

– Bạn có thể thay các nguyên liệu khô như nho khô,…tùy theo sở thích của mình nhé.

– Khi nướng xong bánh sẽ có màu hơi nâu như bánh chocolate, ăn vào giòn tan và thấy được hết vị của yến mạch, nho khô,…

Bánh quy yến mạch cùng một cốc sữa tươi cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất, hay cho bữa điểm tâm tuyệt vời và ngon miệng. Bánh quy yến mạch là món bánh không thể thiếu được trong danh sách của bạn đấy. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ nhé!