Công thức làm bánh scones cuộn hương quế

Chiếc bánh scones có vị thanh, không quá ngọt, lại thơm hương quế và có lớp vỏ giòn tan, ăn sẽ vô cùng hấp dẫn trong mùa thu này đấy. Cùng tìm hiểu công thức làm bánh scones cuộn hương quế của “Tối nay ăn gì” các bạn nhé!

Cách làm bánh bông lan kẹp kem béo ngậy

Cách làm món mì hoành thánh xào thập cẩm

Cách làm thạch rau câu trà xanh thanh mát

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 1

Nguyên liệu làm bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn:

– 700g bột mì
– 15g bột nở (baking powder)
– 3g muối nở (baking soda)
– 5g muối
– 200g bơ
– 2 quả trứng
– 60ml maple syrup
– 150g bí đỏ (xay nhuyễn)
– 75g buttermilk
– 15g bột quế
– 150g đường bột
– 30ml sữa tươi

Cách làm bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

–  Bạn cắt bơ thành từng viên như trong hình.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 2

– Trộn các nguyên liệu khô vào với nhau: bột mì, baking powder, baking soda và muối.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 3

– Cho 140g bơ vào rồi trộn đều với các nguyên liệu khô.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 4

– Để hỗn hợp đều, mịn lại với nhau.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 5

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 6

– Ở bát đựng lòng trắng trứng, bạn cho thêm 30ml maple syrup và bí ngô đã xay nhuyễn vào.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 7

– Tiếp tục thêm cả buttermilk.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 8

2 Các bước thực hiện:

– Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào với hỗn hợp bước 3 rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 9

– Rắc một ít bột lên mặt phẳng, sau đó lấy bột ra và ấn dẹt.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 10

– Đun chảy 60g bơ còn lại, sau đó cho 30ml maple syrup cùng bột quế vào, khuấy đều.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 11

– Đổ hỗn hợp lên bột bánh, dùng cọ phết đều.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 12

– Bây giờ bạn cuộn bánh lại.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 13

– Ấn nhẹ để bột phẳng xuống, sau đó cắt bột thành từng miếng tam giác như hình.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 14

– Thêm 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp nhân ở bước 7, trộn đều lên rồi phết lên mặt bánh.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 15

– Làm nóng lò sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 12-15 phút, đến khi vỏ bánh cứng lại và chuyển vàng.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 16

– Để làm phần sốt icing, bạn cho đường bột, phần maple syrup còn lại và sữa tươi vào tô rồi đánh đều lên.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 17

– Cuối cùng, khi bánh đã ra lò, bạn để bánh nguội một chút rồi rưới sốt icing lên là xong.

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 18

 

Thành phẩm:

Công thức làm bánh scones cuộn hương quế 19

Lưu ý khi làm bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn:

Bơ sẽ dễ cắt và vào viên hơn khi bạn để bơ ở nhiệt độ phòng hoặc bạn có thể để hộp bơ vào tủ lạnh khoảng 30 phút là bơ sẽ đông đặc vào nhé.

Khi nướng bánh bạn để nhiệt độ ở 220 độ c rồi nướng bánh đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh scones cuộn hương quế là một món ăn vặt rất ngon đặc biệt là trong các buổi tiệc trà, khi mùa thu đã sang thì còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi tách trà với chiếc bánh scones cuộn hương quế thơm ngon vàng ruộm.