Công thức làm bắp rang bơ hương cà phê

Cà phê không chỉ dùng để uống, còn có thể làm hương liệu cho món ăn. Hôm nay, chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách làm bắp rang bơ hương cà phê nhé.

Mousse trái cây trộn chocolate

Phụ nữ sau sinh ăn gì cho ngon?

Cách làm món ăn nhanh đơn giản cho bé

cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe

Nguyên liệu:

– 100g ngô khô

– 50g bơ

– 50g cà phê hoà

– 50g đường

– 100ml nước

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nồi sâu đáy, chịu được áp suất cao để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho bơ vào đun tới khi bơ tan hết thì cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nổ thử, đạy nắp lại và chờ khi có tiếng nổ thì đổ hết số ngô vào, đảo đều để ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đạy nắp lại (các bạn có thể chia đều nguyên liệu để làm thành 2 mẻ).

cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe-2

Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Sau đó cứ 15 giây lắc 5 vòng cho tới khi nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp rồi cho ra khay rộng để bắp rang bơ nguội.

cach-lam-bap-bo-huong-ca-phe-3

 

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho nước, đường và cà phê hoà tan vào ngoáy đều để hỗn hợp tan hết. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho hỗn hợp trên sền sệt là được.

cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe-1

Bước 4: Cho bắp rang bơ vào nồi chứa hỗn hợp trên, đảo đều tay để bắp rang bơ thấm đều, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ hương cà phê ra khay cho nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức.

cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe-3

Chúng ta đã hoàn thành món bắp rang bơ hương cà phê, với mùi thơm nhè nhẹ của cà phê sẽ làm món ăn thơm phần hấp dẫn. Vậy còn chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm bắp rang bơ hương cà phê thôi.