Công thức làm bắp rang bơ kiểu Mỹ

Bắp rang bơ kiểu Mỹ có dạng hình cây nấm khác biệt với bắp rang bơ có dạng hình cánh bướm phổ biến ở Việt Nam. Để có thể có bắp rang bơ kiểu Mỹ thơm ngon, lạ mắt, các bạn hãy tham khảo cách làm bắp rang bơ kiểu Mỹ dưới đây.

Tự làm món thịt bò khô lai rai đón Tết

Tổng hợp các cách làm bánh Tiramisu

Cách làm bánh cuốn đơn giản tại nhà

cach-lam-bap-rang-bo-kieu-my-1

Nguyên liệu:

– 100g ngô ( nên chọn ngô tròn hạt chọn mua loại đóng gói sắn trong siêu thị)

– 50g bơ

– 10ml dầu

– 20g đường

– 50ml mật ong

Cách làm:

cach-lam-bap-rang-bo-kieu-my-4

Bước 1: Chuẩn bị nồi sâu đáy, chịu được áp suất và có nắp đạy. Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa, cho dầu ăn vào chờ cho dầu sôi thì cho một hạt ngô vào nồi, sau đó đạy nắp lại và chờ khi có tiếng nổ, thì mở nắp ra đổ hết ngô vào, đảo đều cho ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đạy nắp lại.

cach-lam-bap-rang-bo-kieu-my

Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ sau 15 giây lắc 5 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến khi nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp và cho bỏng ngô ra khay để nguội.

cach-lam-bap-rang-bo-kieu-my-3

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và một chút nước vào ngoáy đều. Đun cho tới khi đường tan hết và hơi ngả màu vào thì cho mật ong và bơ vào. Khi bơ tan hết các bạn cho bỏng ngô ở trên vào đảo đều để bắp rang bơ ngấm đều ra vị thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ ra khay để nguội là có thể thưởng thức.

Bắp rang bơ kiểu Mỹ giòn tan, bắt mắt, thơm mùi bơ và mật ong vô cùng hấp dẫn. Các bạn cũng có thể tự làm bắp rang bơ kiểu Mỹ với nhiều màu sắc mình muốn. Chúc các bạn thành công!