Công thức làm chả thịt lợn xương xông cực dễ

admin 06/09/2024

Chả thịt lợn xương xông ăn với cơm hay với bún đều rất ngon và hấp dẫn. Chả thịt lợn xương xông có thời gian chế biến rất nhanh, cách làm không hề cầu kì mà còn rất đơn giản nữa nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai 800g

– Giò sống 150g

– Mỡ nước 100g

– Hạt tiêu 1 thìa cà phê

– Hành hoa 100g

– Hành khô 0,50g

– Xương xông 60 lá

– Nước mắm, mì chính vừa đủ.

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá xương xông rửa sạch, để ráo, lấy một phần ba thái nhỏ.

Trộn lẫn thịt lợn, hành hoa, hành khô, lá xương xông thái nhỏ, hạt tiêu, mắm, mì chính trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.

Trải lá xương xông ra, cho thịt vào giữa cuốn tròn lại như chiếc nem nhỏ, lấy cuống lá cài lại như têm trầu. Xếp vào vỉ, dùng lông gà phết mõ ra ngoài, nướng chín trên bếp than hoa. Chả chín bày ra đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu:

Chả đều miếng, vừa chín tối, không bị khô, mùi thơm đặc trưng, vị vừa.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận