Công thức làm món bò chiên tẩm vừng siêu ngon

Món thịt bò chiên tẩm vừng với màu vàng nâu bắt mắt, dậy mùi thơm của thìa là, cay cay của ớt khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn, phong phú hơn trong những ngày đông lạnh giá. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp cùng học công thức làm món bò chiên tẩm vừng siêu ngon làm cho mâm cơm gia đình được ngon miệng, hấp dẫn hơn ngay nhé!

THƯỞNG THỨC VỊ BÚN ỐC CỔ NGAY GIỮA SÀI GÒN

ĂN QUÀ VẶT BÌNH DÂN Ở SÀI GÒN

LÀM TÔM HẤP CHUA CAY CHO CẢ NHÀ NGON MIỆNG

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng 1

Nguyên liệu làm món bò chiên tẩm vừng cho 4 người ăn:

– 350g thịt bò

– Bột bắp

– Sốt tương đậu nành

– Muối 1 thìa

– Ớt bột 1 ½ thìa

– Hạt thì là ½ thìa

– Vừng trắng

– Dầu thực vật

–  Tăm xỉa răng

Cách làm món bò chiên tẩm vừng cho 4 người ăn:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò cắt miếng vuông cỡ 1,5cm.

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng 2

Bỏ thịt vào thố trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm. Trộn đều 1 muỗng canh bột ớt (lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột thì là cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò, phần còn lại để riêng.

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng 3

2 . Các bước thực hiện:

Dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Lúc này lại hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt.

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng 4
Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị (gồm ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối) còn lại. Sau đó, trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng 5
Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng 6

Lưu ý khi làm món bò chiên tẩm vừng cho 4 người ăn:

– Thịt bò khi mua về bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến để cho miếng thịt cứng lại dễ thái hơn.

– Bạn nên chọn ớt bột Hàn Quốc loại làm kim chi để màu thịt bò đẹp hơn và bớt mùi hắc.
– Thịt bò chiên tẩm vừng hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm ngày lạnh, không chỉ là món nhắm tốn mồi cho anh xã mà còn khiến các bé trong nhà thích thú. Nếu làm cho các bé thì mẹ có thể bỏ riêng 1 phần không có ớt để chiên nhé! Từng xiên thịt có màu vàng nâu hấp dẫn, dậy mùi thơm của thì là, đậm đà thấm vị mà lại đượm chút thơm bùi của vừng rang chín quyến rũ.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món bò chiên tẩm vừng cho 4 người ăn này nhé!