Công thức làm sữa chua từ sữa đặc

Sữa chua là món khoái khẩu của rất nhiều người và đây cũng là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Có rất nhiều cách làm sữa chua từ sữa đặc khác nhau với những hương vị riêng khác biệt độc đáo và mới lạ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sữa chua từ sữa đặc nhé!

Món ăn ngon bổ từ hạt vừng

3 món cực ngon từ lạp xường 

Các món súp cho bé từ khoai lang

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-1 (4)

Nguyên liệu:

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-1 (5)

– ½ hộp sữa đặc

Sữa tươi: khoảng 1 lít

– Men cái sữa chua: 1 hộp

– Vài hạt muối

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: 

Bước 1: Trộn đều sữa đặc và sữa tươi cùng vài hật muối vào một cái nồi, bạn khấy đều rồi cho lên bếp đun đến khi nhiệt độ đạt khoảng 70-80 độ.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-1 (2)

Bước 2: Bạn cho 1 hộp sữa chua (dùng làm men) vào nồi rồi khuấy đều từ trên xuống dưới. Sau đó bạn múc sữa chua vào các cốc nhỏ đã chuẩn bị

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-1 (3)

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn cho những sữa chua đã đóng trong các hộp vào nồi cơm điện, rồi cho nước nóng  (khoảng 60-70 độ) vào nồi. Chú ý không để nước ngập hộp sữa chua. Bạn nên duy trì thường xuyên nhiệt độ trong nồi bằng cách để nồi cơm điện ở trạng thái ủ ấm từ 5-8 tiếng để quá trình lên men dễ dàng.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-1 (1)

Bước 4: Sau khi đã ủ bạn mang sữa chua để vào tủ lạnh và dùng dần.

Sữa chua bạn có thể ăn luôn hoặc làm các món tủ như sữa chua mít, sữa chua hoa quả. Sữa chua có vị chua tự nhiên do quá trình lên men, vị béo ngậy của sữa đặc làm nên hương vị hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với sữa chua từ sữa đặc nhé.