Công thức làm thạch phô mai siêu “hot”

Thạch phô mai là một trong những món ăn mới nổi không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon. Cách làm thạch phô mai không khác làm thạch truyền thống nhiều, cùng tham khảo công thức dưới đây để thực hiện món ăn này bạn nhé.

Những quán ốc ngon nhất Hà Nội

Cách nấu chè ngô nhanh, chuẩn vị

Hướng dẫn làm món thịt bò xào hành tây đơn giản

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-1

Nguyên liệu và dụng cụ:

– Siro loại hương tùy thích

– Phomai

– Bột rau câu (bột agar, bột gelatin hoặc bột jelly)

– Đường (theo sở thích)

– Khuôn thạch

Cách làm:

Bước 1: Pha nước

– Để thạch lên màu đẹp các bạn nên dung siro, nếu thích hương vị tự nhiên, các bạn có thể dùng loại nước ép trái cây mà bạn thích để pha nước.

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-4

– Nếu dùng nước ép trái cây, bạn cần 350 ml.

Nếu dùng siro, bạn pha 350ml nước với 1 thìa siro đặc, quậy đều.

Bước 2: Thêm khoảng đường vào nước siro (hoặc nước hoa quả), độ nhiều ít của đường tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt hay không.

Bước 3: Hòa bột rau câu: cho bột rau câu vào nước đã pha

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-3

– Trên thị trường bán rất nhiều loại bột làm thạch, các bạn có thể lần mua 3 loại bột kể trên. Bột Jelly làm thạch sẽ mềm và dẻo hơn, bột gelatin làm thạch giòn hơn.

– Tỉ lệ pha bột là 100g bột hòa vào 2 lít nước; ở đây mình pha 1 thìa bột nhỏ với 350 ml nước.

Các bạn nhớ xem lại hướng dẫn tỉ lệ pha đằng sau gói bột để pha cho phù hợp với từng loại bột.

Bước  4: Đun sôi hỗn hợp vừa pha, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng

Bước 5:

– Trong khi đợi hỗn hợp trên nguội bớt, chúng ta cắt phô mai cho vào khuôn.

– Các bạn có thể lưu ý mua phô mai dạng viên ngay từ đầu để khi cắt phô mai k bị chảy.

Bước 6: Dùng thìa múc nước thạch vào khuôn thạch đã chuẩn bị, các bạn có thể dùng khay đá để thay thế khuôn.

Bước  7: Cho khuôn thạch vào ngăn mát của tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 8: Gỡ thạch ra khỏi khuôn, các bạn có thể dùng đầu ngược của con dao để lấy thạch cho dễ dàng, không bị vỡ thạch.

Thành quả:

cong-thuc-lam-thach-pho-mai-5

Bạn có thể bày thạch ra đĩa ăn riêng hoặc ăn kèm với hoa quả,

Hoặc cho vào chén, cốc để dùng chung với trà sữa, sữa chua tùy theo sở thích nhé!

Bạn cũng có thể tạo viên thạch nhiều màu như thế này bằng cách đổ nhiều lớp nước thạch khác màu nhau vào khuôn khi lớp màu dưới vừa khô.

Thạch phô mai là sự kết hợp giữa thạch rau câu và phô mai béo ngậy. Lớp thạch bên ngoài dai giòn, thơm mát, ngọt thanh bọc bên trong là miếng phô mai mềm mại, ngậy mùi thơm. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức một bát thạch phô mai mát lạnh hay như mùa đông được ăn một cốc trà sữa phô mai nóng phải không.

Cách làm đơn giản quá, bắt tay vào làm món thạch phô mai thôi nào.