Công thức nấu sườn sốt tỏi cay ngon nhất

Món sườn sốt tỏi cay là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người lựa chọn làm món chính trong bữa cơm trong những ngày thời tiết hơi se lạnh bởi sườn sốt tỏi cay ngoài việc thưởng thức miếng sường mềm, thơm đậm đà lại có thêm vị cay cay làm cơ thể ấm lên, bữa cơm ngày lạnh nhờ thế càng ngon miệng hơn.

Cách làm Panna Cotte matcha

Cách làm canh sườn nấu sấu chua chua ngọt mát

Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh ngon bổ

Công thức nấu sườn sốt tỏi cay ngon nhất

Nguyên liệu nấu món sườn sốt tỏi cay cho 4 người:

– 600g sườn non

– 5ml rượu trắng

– 4 nhánh tỏi

– 3 củ hành khô

– 30g ớt tươi

– 20g gừng

– Xì dầu

– Muối, bột nêm, hạt tiêu, đường

Cách làm món sườn sốt tỏi cay cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn sốt tỏi cay:

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn sốt tỏi cay

– Sườn mua về, rửa qua với nước, chặt miếng  vừa ăn, ngâm với nước lạnh trong vòng 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo nước.

Công đoạn ướp sườn cho món sườn sốt tỏi cay

– Ướp sườn với 1 chút xíu muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 chút hạt tiêu, rượu trắng trong vòng 30 phút.

– Hành, tỏi nhặt vỏ, đập dập,  băm nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái khoanh.

– Ớt tươi, nhặt cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm món sườn sốt tỏi cay:

Rán vàng sườn trước khi làm sườn sốt tỏi cay

– Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho sườn vào rán vàng hai mặt.

Thêm hành tỏi vào món sườn sốt tỏi cay

– Cho hành, ớt, gừng vào chảo đảo đều.

Thêm xì dầu cho món sườn sốt tỏi cay

– Thêm 1 thìa canh xì dầu vào đảo đều.

Cho nước ngập mặt sườn để món sườn sốt tỏi cay mềm, đậm vị

– Đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun đến khi gần cạn nước.

Thêm tỏi và ớt cho món sườn sốt tỏi cay

– Cho thêm tỏi nguyên củ và ớt vào đảo đều, bật to lửa đun cho sườn cạn bớt nước là được.

Món sườn sốt tỏi cay sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn

– Múc sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Lưu ý khi làm món sườn sốt tỏi cay:

Lưu ý khi làm món sườn sốt tỏi cay

– Tùy vào độ cay của các loại ớt và khẩu vị của từng thành viên trong nhà mà bạn cho lượng ớt vừa phải, nếu ăn cay bạn có thể giữ lại phần hạt ớt, nếu không bạn rạch đôi ớt lọc bỏ phần hạt.

– Khi băm ớt bạn nhớ đeo bao tay nếu không tay bạn sẽ bị rát và đỏ nếu dính ớt.

– Sườn dùng để nấu món sườn sốt tỏi cay nên chọn phần dẻ sườn non, nhiều thịt, phần thịt sẽ mềm mà không bị khô khi chế biến nước sốt sẽ ngấm đều làm miếng sườn thật đẹp mắt và hấp dẫn.

Không cần quá nhiều công đoạn chế biến cầu kì phức tạp mà món sườn sốt tỏi cay do chính tay bạn chế biến trông vẫn rất ngon mắt, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công khi nấu món sườn sốt tỏi cay.