Công thức xôi chiên kẹp thịt

admin 06/09/2024

Miếng xôi rán giòn với nhân bên trong là thịt xào với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ cùng chút cay nồng của tương ớt là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa đông. Nếu bạn muốn trổ tài với món ăn này, dưới đây là công thức dành cho bạn.

 

Nguyên liệu: 

– 2 bát con gạo nếp

– 250g thịt nạc xay

– 1/2 củ cà rốt

– ½ củ đậu

– 2 chiếc mộc nhĩ

– Hành lá, gia vị các loại

Thực hiện:

 

Bước 1:  Gạo nếp các bạn đãi sạch, sau đó ngâm chung với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.

Bước 2: Sau khi ngâm, các bạn đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, các bạn cho gạo nếp vào nồi hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các bạn có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.

 

Bước 3:  Các bạn dùng thịt nạc xay trộn chung với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút.

 

Bước 4: Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ các bạn cũng ngâm, rửa sạch và thái nhỏ.

 

Bước 5: Các bạn đun nóng dầu ăn, sau đó phi hành cho thơm và thêm thịt vào xào cho chín. Tiếp đến, các bạn thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:  Các bạn thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

 

Bước 7:  Các bạn nắm xôi thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi tròn đều.

 

Bước 8:  Các bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

 

Bước 9:  Cắt đôi miếng xôi rồi cho hỗn hợp thịt đã xào vào trong. Khi ăn các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên, tùy sở thích của mỗi người.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận