Cùng làm món bánh sò hấp dẫn cho bữa sáng

Chắc chắn bữa sáng của bạn sẽ trở nên ngon mắt hấp dẫn hơn với món bánh hình sò đẹp mắt, chắc dạ. Món bánh sò mềm, xốp tỏa ra mùi thơm ngọt ngào của mật ong sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng đón chào ngày mới. Hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tham khảo cách làm bánh hình sò này nào.

Cách làm gỏi tai heo khổ qua đơn giản

Cách làm món thịt bò hầm mới lạ

Cách làm gà sốt hạnh nhân thơm ngon

Cùng làm món bánh sò hấp dẫn cho bữa sáng

Nguyên liệu làm bánh sò cho 4 người:

Nguyên liệu làm bánh sò

– 30g bột mì đa dụng

– 10g bột ngô

– 20g bột nở

– 1 thìa cà phê muối

– 20g bơ nhạt

– 1 thìa canh mật ong

–  20 ml sữa tươi không đường

– 1 ống vani

– 1 quả trứng gà tươi

– 30g đường cát

– 1 thìa canh dấm ăn

Cách làm bánh sò cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh sò:

Rắc bột áo đều quanh khuôn làm bánh sò

– Cho bột mỳ, bột ngô, bột nở qua rây lọc mắt nhỏ, lắc đều tay cho bột rơi xuống một bát lớn, dùng phới trộn đều.

– Chuẩn bị khuôn hình vỏ sò, bôi bơ lên đều khắp lòng khuôn, rắc một chút bột áo vào, sau đó úp ngược khuôn để phần bột thừa rơi hết ra.

– Hơ nóng để bơ tan chảy, cho mật ong, sữa tươi, bơ vào một bát lớn hòa tan, sau đó thêm vani vào.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh sò

– Trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ ra bát.

Các bước làm bánh sò:

Đánh bông phần lòng trắng trứng làm bánh sò

– Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường đến khi nổi bọt, cho thêm 1 thìa canh dấm ăn vào hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt mịn và bông cứng là được.

Bánh sò có thành phần không thể thiếu là bơ thơm lừng, ngậy ngậy

– Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào cùng lòng trắng trứng đánh đều, trong quá trình đánh cho từng thìa bơ vào đánh đều cùng.

Trộn đều hỗn hợp bột làm bánh sò

– Rây đều hỗn hợp bột vào bát trứng, dùng phới trộn đều theo cách hất từ dưới lên để hòa đều bột.

– Để bột bánh tự nở đều trong vòng 10 phút.

Đổ bánh sò vào khuôn nướng

– Trộn đều hỗn hợp lại một lần nưã, chút bánh vào khuôn hình vỏ sò đã chuẩn bị trước, lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn bánh.

Bánh sò chín lấy bánh ra khỏi lò để bánh nguội tự nhiên

– Đặt bánh vào lò nướng ở 180 độ C đã bật sắn 15 phút, nướng bánh trong vòng 10 phút, bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi úp ngược ra đĩa lấy bánh ra và thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh sò:

Lưu ý khi làm bánh sò

– Trong quá trình làm bánh bạn có thể bỏ không cho bột nở vào bánh thay vào đó bạn có thể đánh hỗn hợp trứng thật bông, điều này cũng sẽ giúp món bánh của bánh bông, xốp hơn.

– Nhiệt độ dùng để nướng bánh tùy thuộc vào nhiệt độ trong lò nướng mà bạn căn chỉnh phù hợp để bánh chuyển màu vàng xuộm là có thể lấy bánh ra.

– Món bánh sò có vị không quá ngọt, thơm mềm của bơ và sữa nên bạn có thể kết hợp với loại đồ uống nhạt có lợi cho sức khỏe như sữa đậu nành không đường tạo thành bữa ăn sáng tuyệt vời.

Để hoàn thành món bánh sò vàng xuộm, đẹp mắt, hấp dẫn chinh phục bạn ngay từ hương thơm ngào ngạt tỏa ra khi nướng bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian công đoạn. Chúc bạn thành công khi chuẩn bị những chiếc bánh sò thật thơm cho bữa sáng của cả gia đình.