Cùng làm nước cốt dừa tại nhà

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa là nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn cũng như trong nhiều công thức làm đẹp của chị em, nhưng nước cốt dừa bán ngoài có giá khá đắt mà còn chứa cả thành phần chất bảo quản vì thể hôm nay chuyên mục “ tối nay ăn gì” lựa chọn hướng dẫn các bạn cách làm nước cốt dừa tại nhà để khắc phục những vấn đề này nha.

Cách đồ xôi ngũ sắc đậm đà sắc vị cho năm mới

Cách làm bánh nậm

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi ngon

Cùng làm nước cốt dừa tại nhà

Nguyên liệu làm nước cốt dừa:

-Dừa già 2 quả

-4-5 chén nước ấm

-Một chút đường trắng

Cách làm nước cốt dừa:

Sơ chế nguyên liệu làm nước cốt dừa:

Sơ chế nguyên liệu làm nước cốt dừa

-Khi bóc hết lớp vỏ lụa của quả dừa, bạn để ý trê quả dừa có 2 lỗ nhỏ, dùng mũi nhọn đục hai lỗ này để dốc hết nước trong quả dừa ra âu lớn.

-Dùng dao lớn đập vỡ đôi quả dừa, sau đó dùng mũi nhọn của dao tách lấy phần cùi dừa.

Tách lấy phần cùi trắng để làm nước cốt dừa

-Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch phần cùi trắng, thái mỏng.

Các bước làm nước cốt dừa:

-Cho phần cùi dừa đã thái mỏng vào máy xay cùng 4 chén nước ấm, xay nhuyễn.

Các bước làm nước cốt dừa

-Dùng rây lọc mắt nhỏ lọc sạch phần bã.

-Vắt lại phần bã một lần nữa để thu lấy tối đa phần sữa dừa.

-Đổ sữa dừa ra lọ thủy tinh sạch bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý khi làm nước cốt dừa:

Lưu ý khi làm nước cốt dừa

-Dừa chọn để làm nước cốt dừa phải chọn quả già lớp vỏ đã chuyển sang màu nâu, cứng, cầm nặng tay.

-Có một mẹo nhỏ để tách cùi dừa dễ hơn bạn cũng có thể áp dụng đó là: khi dừa đã được đập làm đôi thì đặt lên bếp hoặc lỏ vi sóng nước cho lớp cùi co lại sau đó tách cùi ra.

-Nước cốt dừa có thể bảo quản từ 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Với phần nước cốt dừa do chính tay bạn làm ra chuyên mục “tối nay ăn gì” hy vọng những món ăn có thêm thành phần nước cốt dừa trong bữa ăn của gia đình bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công khi làm nước cốt dừa nhé.