ĐÃ MIỆNG VỚI NEM VUÔNG PHỐ CỔ

Nem vuông Đào Duy Từ ngon nức tiếng Hà Thành biết bao nhiều năm nay, người ta thường kháo nhau nếu ăn nem Hà Nội mà chưa đến Đào Duy Từ thì chưa phải là biết ăn nem.

Món ăn giúp sinh con trai

Sinh tố bơ giúp giảm cân

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Bạn xem thêm món Bo bit tet này nữa nhé !

nem-vuong 1

Mới đặt chân đến đầu phố, ai ai cũng có thể dễ dàng phát hiện ra ngay quán “Nem vuông phố cổ”. Không phải vì nhà hàng bắt mắt hay biển bảng gì hoành tráng, mà trái lại, chỉ bởi vì nó là quán vỉa hè tuềnh toàng, rổ nem rồi bếp rán nem, rau, bún, bát đĩa… cứ lồ lộ ra ngoài mặt đường, đó là chưa kể tới dãy khách ngồi nhấp nhô khá đông xếp dài ngay phía đối diện cũng khiến bất kì ai phải chú ý.

nem-vuong 2

Đúng như cái tên, những chiếc nem mang hình thù độc đáo hơn, không phải loại nem dài dài có thân tròn mà cái nào cái nấy được gói gém vuông vắn tựa những chiếc bánh chưng “mini”, cũng có dây lạt buộc quanh mình. Nhưng không chỉ đặc biệt về ngoại hình, chất lượng bên trong mới là thứ khiến món nem vuông này trở nên tiếng tăm.

nem-vuong 3

Nem ở đây quá ngon khiến ai đã thưởng thức một lần thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Vỏ nem hơi dày nhưng lúc nào cũng giòn tan dù bạn có để nguội đến mấy. Nhân nem thì đậm đà, thơm bùi vị thịt cua rõ ràng, thưởng thức thấy ra mùi ra vị đàng hoàng chứ không phải kiểu “chạy qua hàng cua” tí ti cua thôi đâu. Nước chấm của quán cũng pha chế khéo léo, nhờ thế càng khiến món nem vuông trở nên “ăn điểm”.

nem-vuong 4

Quả thật, cái vị thơm thơm, bùi bùi khiến nem vuông quán này không hề ớn ngấy hay đơn điệu như nhiều nơi khác. Ngoài ra, cái hay khi tới đây ăn bún nem bạn còn được nhâm nhi thêm một món ngon “nức tiếng” của khu phố cổ: trà chanh ngòn ngọt, thơm mát của quán trà chanh nổi tiếng trong giới teen. Và đó cũng chính là thói quen của nhiều khách hàng khi đến phố Đào Duy Từ thưởng thức bún nem vuông phố cổ.

Địa chỉ: Nem vuông phố cổ 35 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé