Món chân gà chiên thơm lừng, giòn tan là món ăn vặt tuyệt vời cho các nàng và cũng là món nhâm nhi khoái khẩu cho các chàng nữa đấy nhé.
Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !
Bạn đang xem: Đã thèm với món chân gà chiên giòn rụm
Nguyên liệu:
– 500 g chân gà.
Xem thêm : Cách nấu cháo cá chép thơm ngon không bị tanh
– Một củ hành tây.
– 50 g tiêu hột.
– Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
– Đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, dầu ăn, sa tế.
Cách làm:
Xem thêm : Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngọt thơm đơn giản
– Chân gà rửa sạch chẻ làm 4. Ướp chân gà với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi băm nhuyễn. Để khoảng 60 phút cho chân gà thấm gia vị.
– Hành tây lột vỏ, xắt múi cam.
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần nước sốt sệt lại cho chân gà đã chiên vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà ra đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.
Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau này đấy ! sao lại k thử nhỉ 🙂
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức