Trời đã bắt đầu chuyển lạnh ăn món gì trong mỗi bữa ăn luôn làm cho các chị em băn khoăn, những món xào nóng nổi sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món “gân bò xào chua ngọt” một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Gân bò xào chua ngọt
– Gân bò : 300gr
– Hành tây : 50 gr
– Rau cần tây: 10 gr
– Ớt xanh : ½ quả
– Ớt đỏ: 1 quả.
– Tỏi: 5 gr
– Ớt chỉ thiên: 2 quả
Xem thêm : Công thức làm ốc xào me chua ngọt ngon tuyệt
– Chanh: 1 quả.
– Đường: 3 thìa cafe.
– Tương ớt : 3 thìa cafe
– Tương cà : 3 thìa cafe.
– Bột bắp : 1 muỗng cafe
– Nước mắm: 3 thìa súp.
– Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe.
Cách làm:
– Gân bò rửa sạch rồi luộc mềm, cắt miếng dài vừa (hoặc mua sẵn)
– Hành tây thái vát, ớt chỉ thiên bỏ hạt, thái nhỏ.
Xem thêm : Cách nấu bún bung thanh mát cho cuối tuần
– Ớt đỏ, ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng vuông
– Cần tây rửa sạch, cắt khúc
– Bột bắp đem pha chung với ít nước
– Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Cho gân bò đã cắt + đường + nước cốt chanh + hạt tiêu + nước mắm + ớt chỉ thiên vào tô, trộn đều và ướp trong 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một ít dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó cho gân bò vào xào thơm lên.
– Tiếp theo cho ớt xanh và hành tây vào, xào cùng khoảng 20 giây, sau đó cho tương ớt + tương cà vào, tiếp đó là cần tây và cà chua, đảo đều tay.
– Cho vào chảo khoảng 1 thìa canh nước lọc.
– Sau đó cho nước bột bắp vào (khoảng 1 thìa canh)
– Xào tiếp khỏang 30 giây là được.
Gân bò chín bày ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng nhé. Miếng gân bò mềm mà giòn, cùng với vị chua chua ngọt ngọt thơm lừng sẽ làm bạn hài lòng trong những ngày đầu đông này. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức