Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ

Với cách chế biến đơn giản, món giá hẹ xào đậu hũ sẽ là món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong thực đơn giảm cân của mình. Giá và hẹ vốn là 2 thực phẩm chứa nhiều vitamin lại giàu chất xơ, hàm lượng calo thấp nên luôn là lựa chọn của nhiều quý cô khi chế biến những món ăn giảm cân. Giá và hẹ khi kết hợp với đậu hũ giàu đạm thực vật sẽ tạo nên món ăn có vị giòn của giá, vị ngọt của hẹ, vị mềm của thịt rất thú vị cho bạn nhâm nhi mà không sợ béo đâu nhé. Cùng toinayangi.vn bắt tay vào làm giá hẹ xào đậu hũ ngay thôi.

Cách chế biến mực rim me học chuẩn theo công thức Đà Nẵng

Mách bạn 10 mẹo trị nám hiệu quả

Tham khảo cách làm vịt om sấu cho ngày mát trời

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 1

Nguyên liệu làm giá hẹ xào đậu hũ cho 4 người ăn:

2 bìa đậu phụ nhỏ.

½ củ cà rốt, 1 ít hẹ.

200g giá đỗ.

100g thịt nạc vai.

Hành khô, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị, nước mắm.

Cách làm giá hẹ xào đậu hũ cho 4 người ăn:

1 sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ sau đó cho vào chảo rán vàng.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 2

Sau đó gắp ra bát, trộn đều với ½ thìa cà phê bột canh cho đậu ngấm gia vị.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 3

Bước 2: Cà rốt bào sợi.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 4

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 5

Hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 6

Thịt nạc vai thái con chì ướp với 1 chút dầu ăn, hạt tiêu và gia vị.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 7

2 chế biến giá hẹ xào đậu hũ:

Bước 1: Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào săn.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 8

Bước 2: Tiếp tục cho cà rốt vào đảo 2 phút, cho giá vào xào thêm 2 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn. Bạn nhớ để lửa thật to cho giá không bị ra nhiều nước nhé!

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 9

Bước 3: Xào giá chín tái thì bạn cho đậu phụ vào đảo.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 10

Bước 4: Cuối cùng cho hẹ vào, tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho món ăn đậm đà. Xúc món ăn ra đĩa, cho thêm ít bột tiêu đen lên trên.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ 11

Lưu ý khi làm giá hẹ xào đậu hũ:

– Khi chọn nguyên liệu ta nên chọn giá mập và trắng, tránh mua giá già, dài loằng ngoằng và chất dinh dưỡng đã bị cây sử dụng gần hết.

– Khi xào ta nên cho ít hẹ vì nếu cho nhiều hẹ sẽ ảnh hưởng nhiều tới hương vị món ăn.

– Ta không nên xào quá kĩ vì sẽ làm giá bị lép, chảy nhiều nước làm ảnh hưởng tới hương vị và giảm độ ngon của món ăn.

Giá hẹ xào đậu hũ là lựa chọn số 1 cho những cô nàng mà muốn giảm thiểu số cân nặng của mình. Vị ngọt của thịt heo, thơm của hẹ và giòn giòn của giá sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và thú vị thêm rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công món giá hẹ xào đậu hũ ngon tuyệt hảo này!