Học làm xoài ngâm chua ngọt với các bước đơn giản

Những món dưa muối, ngâm chua ngọt tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong kiểu thời tiết mùa hè chỉ cần mâm cơm có thêm bát dưa muối hoặc xoài ngâm chua ngọt cùng bát canh chua thôi là đã có thể thỏa mãn cơn đói của bạn rồi. Để chuẩn bị bát xoài ngâm chua ngọt đưa cơm như vậy hôm nay mời các bạn cùng tham khảo cách làm món xoài ngâm chua ngọt đơn giản cùng chuyên mục “Tối nay ăn gì” nha.

Cách nấu món lươn om chuối đậu tuyệt ngon

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Cách làm thạch hoa quả 3 tầng rực rỡ sắc màu

Học làm xoài ngâm chua ngọt với các bước đơn giản

Nguyên liệu làm 500g xoài ngâm chua ngọt:

-1kg xoài xanh non

-200g đường

-1 bát con dấm

-1 muỗng muối bọt

-3-4 quả ớt

-Một lọ thủy tinh sạch

Cách làm 500g xoài ngâm chua ngọt:

Sơ chế nguyên liệu làm món xoài ngâm chua ngọt:

Sơ chế nguyên liệu xoài làm món xoài ngâm chua ngọt

-Xoài xanh rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ rồi bổ vừa ăn tùy theo kích thước của quả xoài.

Sơ chế ớt làm món xoài ngâm chua ngọt

-Ớt dùng dao nhọn rạch đôi, gạt bỏ hết phần hột rồi cắt khoanh to.

-Đun sẵn nửa nồi nước xôi.

Các bước làm xoài ngâm chua ngọt:

-Cho xoài non đã bổ trụng sơ qua nước sôi rồi ngâm vào âu nước đá 15-20 phút rồi vớt ra để ráo.

Chuẩn bị hỗn hợp nước để ngâm xoài chua ngọt

-Cho khoảng 500ml vào nồi nhỏ lên bếp, cho đường, giấm, muối bọt vào khuấy đều đun sôi lăn tăn với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Sau đó bắc nồi ra ngoài chờ cho nước muội.

Xếp xoài vào lọ để làm món xoài ngâm chua ngọt

-Xếp xoài non vào lọ, chia thành 3 lần xếp, sau mỗi lần xếp gắp một chút ớt cho vào, đổ nước vừa đun vào ngập xoài rồi đậy chặt đê từ 2-3 ngày cho xoài ngấm gia vị là có thể ăn được.

Lưu ý khi làm món xoài ngâm chua ngọt:

Để làm món xoài ngâm chua ngọt cần chọn xoài non

-Tuyệt đối không ngâm xoài khi nước còn nóng như thế xoài sẽ bị mũm và có thể có màng.

-Tùy vào độ cay của ớt mà bạn điều chỉnh lượng ớt cho vào cho vừa với khẩu vị.

-Bước cho xoài vào nước sôi trần qua rồi ngâm vào nước lạnh sẽ giúp xoài trắng và giòn hơn.

-Xoài để ngâm chua ngọt phải là xoài còn non, hạt còn mềm có thể cắt được.

-Món xoài ngâm chua ngọt cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin B giúp ngăn ngừa stress, chống oxi hóa, bảo vệ tim mạch.

Món xoài ngâm chua ngọt ngoài công dụng là một món dưa muối đưa cơm còn được rất nhiều người yêu thích trên bàn nhậu vì vậy món xoài ngâm chua ngọt này sẽ giúp bạn ghi điểm với bạn bè của “ông xã” về sự khéo léo, đảm đang của mình đấy. Chúc các bạn thành công!