Hướng dẫn cách làm đậu đũa xào thịt lợn

admin 29/08/2024

Đậu đũa xào thịt lợn là một trong những món ăn gia đình đơn giản, có nguyên liệu dễ tìm mua mà vẫn đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng thực hiện món đậu đũa xào thịt lợn theo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây bạn nhé.

Nguyên liêu:

– Đậu đũa 500g

– Thịt lợn nạc 200g

– Mỡ nước 100g

– Hành khô 1 củ

– Xì dầu 1 thìa con

– Rau mùi 1 mớ

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Đậu đũa ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc dài 5cm, cho vào nước sôi chần qua, vớt ra để ráo.

Thịt rửa sạch, thái mỏng, ướp xì dầu, mỡ nước.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Cho mỡ vào chảo, để sôi, phi thơm hành, cho thịt vào xào săn, trút đậu vào, nêm vừa mắm muối, mì chính  đảo đều. Xúc ra đĩa rắc mùi lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu:

Đĩa xào khô, màu xanh, thơm mùi tỏi, đậu chỉn tới vị vừa ăn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận