Gà nướng sa tế có vị cay và thơm của ớt, cùng cách chế biến mới sẽ làm tăng phần hấp dẫn cho món gà nướng sa tế. Cùng toinayangi.vn vào bếp thực hiện món gà nướng sa tế hấp dẫn theo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu:
– 5 đùi gà
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa ớt bột
– 1 củ tỏi băm nhuyễn
Xem thêm : Tự tay làm món nem lụi thơm lừng theo phong cách Huế
– 1 củ sả băm nhuyễn
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 túi que xiên nướng thịt
– Bếp than hoa
Cách làm:
– Chọn mua đùi gà có phần da mỏng và ít mỡ, nhặt bỏ lông tơ rồi xát vào da gà muối trắng và rượu, sau đó rửa sạch với nước lọc để khử sạch mùi tanh. Tiếp tục lọc bỏ xương, phần thịt cắt hình quân cờ 2,5cm, để vào đĩa sâu lòng.
Xem thêm : Cách tẩm ướp gà nướng
– Cách làm sa tế: cho ớt bột vào bát ngâm với nước lạnh cho ớt nở và mềm ra. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sả và tỏi vào xào. Sau đó cho ớt bột đã ngâm mềm và xào cùng, nêm nước mắm và đường vào rồi tiếp tục sào tiếp cho tới khi sa tế sánh lại là được, cho ra bát để sa tế nhanh nguội.
– Đổ sa tế đã làm ở trên vào đĩa đựng thịt gà rồi trộn đều, ướp gà với sa tế khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị rồi xiên thịt vào xiên ( lưu ý là xiên tre nên ngâm nước trước 30 phút để khi nước sẽ không bị cháy xiên ), xiên thịt vào xiên sao cho để thừa ra phần cầm que xiên tầm 3cm là vừa.
– Chuẩn bị bếp than hoa, sau đó đặt các que thịt lên vỉ, nướng khoảng 15 phút, lật đều tay để cho các mặt của xiên thịt được chín đều, khi thịt chín vàng là được, trong quá trình nướng thì để một bát mở nhỏ bên cạnh rồi dùng chổi quét mỡ lên xiên thịt để thịt khỏi bị khô.
Nếu không có bếp than thì các bạn có thể nướng bằng lò vi sóng. Bạn cho thịt vào lò và để chế độ vi sóng 40 giây. Sau đó lấy thịt ra cho vào khay nướng rồi cho vào lò nướng với chế độ nướng 8 phút là được. Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa, vậy là các bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng sa tế thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng sa tế này nhé!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Các Món Nướng