Hướng dẫn cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen

admin 17/08/2024

Chim bồ câu hầm hạt sen là một trong những món ăn hàng đầu dùng để bồi bổ sức khỏe. Sau một tuần làm việc mệt mỏi bạn hãy tẩm bổ cho mình và những người thân yêu với món bồ câu hầm hạt sen này nhé.

 

Nguyên liêu:

– Chim bồ câu 2 con

– Thịt lợn nạc 100g

–  Mỡ nước 200g

–  Hạt sen 100g 1

– Cốm 0,50g

– Rượu 1 chén con

– Miến 0,50g

– Nấm hương 0,1g

– Mộc nhĩ 0,10g

– Hành củ tươi 0,20g

– Gừng 1 nhánh

– Rau mùi 1 mớ

– Hạt tiêu sọ 1/2 thìa cà phê

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm :

 

Chim làm sạch,  để nguyên con, ướp ít muối, hạt tiêu.

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.

 

Hạt sen bỏ tâm luộc chín, bóc vỏ lụa. Miến cắt khúc ngắn.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ một ít, còn lại để miếng vừa ăn.

Hạt tiêu đập dập. Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành củ tươi chần chín. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

 

 

Trộn lẫn thịt lợn băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), nước mắm, muối, mì chính, hành băm. Tất cả đem nhồi vào bụng chim, lấy kim chỉ khâu kín lại.

Chim chao qua mỡ, xếp vào nồi cho nấm hương hạt sen, hành củ, hạt tiêu sọ (đập dập), 1 thìa rượu và vài lát gừng. Cho nước dùng vào nồi chim, bắc lên bếp hầm chín nhừ, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn là được.

Lấy chim ra gỡ bỏ chỉ, bày ra bát to, cho nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan nước hầm, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu:

Da chim không rách, nhồi nhân không nứt vỡ, thịt nhân chín mềm, thơm mùi nấm hương, vị ngọt đậm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận