Hướng dẫn cách tự làm mì ống tươi tại nhà

Bạn có muốn biết cách tự làm mì ống tại nhà ngon sạch, không cần lo lắng về hóa chất? Bạn có thể mua nhiều loại mì ống ở siêu thi hay cửa hàng nhưng tự làm mì ống sẽ giúp hương vị tuyệt vời hơn, chắc hẳn sẽ gây được ấn tượng tốt với những vị khách trong bữa tối của gia đình bạn. Căn bếp toinayangi.vn sẽ hướng dẫn cách làm mì ống tươi tại nhà cho các bạn ngay nhé!

TRỨNG CÚT XÀO CHUA NGỌT MÓN NGON CHO NGÀY MỚI

MÌ XÀO RAU CỦ, GIÒN TAN MÀ KHÔNG NGÁN

TẬP LÀM MÓN HÀN CHUNGMU KIMBAP

cách tự làm mì ống tại nhà 1

 Nguyên liệu làm mì ống tươi cho 500g mì:

– 2 cup bột mì

– 3 quả trứng to

– ½ muỗng cà phê muối

Cách làm mì ống tươi cho 500g mì:

Bước 1: Bạn đổ bột mì lên bề mặt sạch rồi tạo ra phần lỗ ở giữa như hình cái giếng. Bạn đập trứng và cho muối vào giữa bột. cách tự làm mì ống tại nhà 2

Bước 2: Bạn sử dụng thìa đánh trứng và muối lên nhưng vần giữ nguyên trạng thái của bột nhé.

cách tự làm mì ống tại nhà 3

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng thìa nhẹ nhàng trộn bột vào với trứng từ từ từng chút bột một cho đều. Khi đã kết hợp được trứng với bột, bạn sử dụng một con dao to hoặc chính bàn tay của bạn để trộn hỗn hợp đều với nhau.

cách tự làm mì ống tại nhà 4

Bước 4: Sau đó, bạn nhào bột thành một khối tròn. Nếu bột có vẻ khô thì thêm chút trứng vào nhào còn nếu bột có vẻ ướt thì thêm bột khô vào nhé. Nhào cho đến khi bột mịn đều.

cách tự làm mì ống tại nhà 5

Kĩ thuật nhào bột cũng giống như nhào bột làm bánh mì nhé. Dùng lòng bàn tay nhào bột, nâng bột lên 90 độ, gấp đôi bột lại rồi ấn xuống và nhào và lại tiếp tục như thế cho đến khi bột mịn, khoảng 7 phút.

cách tự làm mì ống tại nhà 6

Bước 5; Dùng dao cắt bột thành 3 phần bằng nhau, viên lại thành hình 3 quả bóng. Đậy bột lại trong vòng 15 phút để bột nghỉ.

cách tự làm mì ống tại nhà 7

Bước 6: Bạn sử dụng máy cán và cắt bột để tiến hành làm mì. Đập dẹt viên bột tròn trong lòng bàn tay cho đến khi nó dày khoảng 1.2 cm và không rộng hơn so với khe cắm của máy. Xoay tay cầm và cho bột vào máy, nhẹ nhàng giữ bột dẹt khi nó đi ra khỏi máy.

cách tự làm mì ống tại nhà 8

Tiếp tục cho bột vào khe máy nhiều lần với mức độ hẹp hơn của khe máy. Cần có người giúp đỡ bạn để bột đi ra không bị rách. Làm như vậy cho đến khi bột mỏng khoảng 1-2 mm.

cách tự làm mì ống tại nhà 9

Bước 7: Sau khi đã cán bột được theo độ dày mong muốn, bạn cắt bột thành mì ống. Hầu hết các máy đã có bộ chuyển đổi cắt bột. Bạn có thể chia bảng bột ra thành nhiều miếng lớn cho dễ dàng.

cách tự làm mì ống tại nhà 10

Sau khi đã cắt mì, bạn lập tức treo mì lên. Có thể để mì vào 1 cái khăn nhưng sẽ làm mì bị dính vào nhau.

Những lưu ý khi làm mì ống tươi:

– Mì ống có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản được đến 1 tuần.

– Làm mì ống cần sự khéo léo nếu không sẽ khiến mì của bạn trở thành một đống hỗn độn.

Chúc các bạn thành công với cách làm món mì ống tươi này nhé!

(Theo Gourmetfood)