Hướng dẫn cách xào thịt bò ngon

admin 16/08/2024

Thịt bò xào là món ăn ngon, dễ làm, có thể kết hợp với rất nhiều thực hẩm khác, lại phù hợp cho quỹ thời gian ít ỏi của một ngày bận rộn. Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn “cách xào thịt bò” sao cho thật thơm ngon. Tuy nhiên, thịt bò không thể xào không, vì thế chúng ta sẽ chọn rau cần để xào cùng, vì loại rau này cực hợp với thịt bò.

 

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200g

– Cần tây: 100g

– Tỏi tây: 1 cây

– 1 nhánh gừng tươi

– 5 tép tỏi.

– Gia vị: Bột canh, bột nêm.

Cách làm:

– Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc thái sợi.

– Thịt bò thái mỏng (bạn thích ăn giòn thì mua thịt bắp, ăn mềm thì mua bò phi lê), ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/3 thìa cà phê bột nêm + gừng trong 10 phút cho ngấm

 

– Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 cm

 

 

– Tỏi đập dập, băm nhỏ.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già cho tỏi vào 2/3 phi thơm. cho thịt bò vào xào, thịt bò nên xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều và nhanh tay cho đến khi thịt chín tái là thôi. Cho thịt ra đĩa.

 

– Sau đó, bắc chảo lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn, phi thơm 1/3 tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào, 2 phút sau cho thịt bò đã xào chín tái vào, cho cần tây, tỏi tây vào cùng đảo tất cả trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay. 1 phút sau thêm 1/3 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cafe bột canh vào đảo đều khoảng 1 phút là được.

– Cho thịt bò ra đĩa, ăn với cơm nóng.

 

Yêu cầu: thịt phải mềm, không dai, thịt không bị khô, rau không nát, có màu xanh đẹp mắt, phải giòn. Để được như vậy thì khi xào bạn phải để lửa lớn, đảo đều, nhanh tay và không nên xào quá lâu. Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận